Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:15 AM (GMT+7)

3 nữ ca sĩ hát tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên

authorTrúc Linh Thứ Năm, ngày 30/07/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong liveshow Bài hát Việt tháng 7 sắp tới, 3 nữ ca sĩ: Hồ Quỳnh Hương, Ngọc Anh và Ngọc Khuê sẽ lần lượt thể hiện những sáng tác của cố nhạc sĩ An Thuyên để tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa, đáng kính của nền âm nhạc Việt Nam qua đời hôm 3.7 vừa qua.

   

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chia sẻ: ‘Nhạc sĩ An Thuyên là người thầy đầu tiên định hướng cho tôi đến với con đường nghệ thuật. Tôi trân quý những lời dạy dỗ của thầy và biết ơn thầy sâu sắc. Sự ra đi của thầy là một mất mát lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Lần này tham gia chương trình Bài hát Việt, tôi sẽ thể hiện một sáng tác của thầy có tên “Phật bà nghìn mắt nghìn tay”. Đây là ca khúc tôi rất thích, thích ở giai điệu và cả ca từ ý nghĩa”.

 3 nu ca si hat tuong nho nhac si an thuyen hinh anh 1

Cố nhạc sĩ An Thuyên.  Ảnh: T.L

Ca sĩ Ngọc Anh cũng có những bộc bạch chân thành rằng sau khi tốt nghiệp cấp 3, chị thi đỗ vào Trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội, học cùng khóa với ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Thời gian này, nhạc sĩ An Thuyên đang làm hiệu trưởng và chính thầy là người đã truyền lửa cho chị đến với đam mê và vững tin với nghề. “Tôi và thầy An Thuyên cũng dự định kết hợp cùng nhau trong một số dự án âm nhạc sắp tới, nhưng không ngờ thầy lại ra đi đột ngột như vậy. Cả cuộc đời thầy luôn ấp ủ dự tính đào tạo thật nhiều nhân tài để cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam. Tham gia Bài hát Việt lần này tôi thực sự rất vinh hạnh, được hát ca khúc do thầy sáng tác là niềm hạnh phúc của tôi” - ca sĩ Ngọc Anh cho biết.

Nhạc sĩ An Thuyên nổi tiếng với những ca khúc “Ca dao em và tôi”, “Em chọn lối này”, “Huế thương”, “Hà Nội tình yêu tôi”... Ông từng đoạt nhiều giải thưởng: Giải Nhất cuộc thi ca khúc toàn quốc năm 1985 cho bài “Tiếng đàn Balalaica trên sông Đà” (phỏng thơ Quang Huy); Giải thưởng của Bộ Quốc phòng cho ca khúc “Hành quân lên Tây Bắc” (1984), “Thơ tình của núi” (1994); Giải Nhất của Bộ Văn hoá - Thông tin và Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho ca khúc “Khi xe tăng qua miền Quan họ” (1985), “Mẹ Việt Nam Anh hùng” (1995); Giải Nhì của Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho bài “Chín bậc tình yêu” (1992). Chương trình Bài hát Việt tháng 7 với chùm ca khúc tưởng nhớ nhạc sĩ An Thuyên sẽ lên sóng lúc 21 giờ, ngày 31.7 trên kênh VTV6.  

Tag:  nhạc sĩ An Thuyên   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Anh có thể hoàn toàn yên tâm anh bộ đội của em nhé, bởi vì trái tim...
Sau tất cả những ồn ào về scandal tình ái gây sóng gió showbiz thời...