Thứ Tư, ngày 24/10/2018 07:57 AM (GMT+7)

Bộ VHTTDL nói gì về việc dựng mô hình 3D phim Kong tại Hồ Gươm?

authorHuy Hoàng Thứ Hai, ngày 13/03/2017 19:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 13.3, Bộ VHTTDL đã trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam từ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, đồng thời cho biết về dự định dựng mô hình 3D Kong tại Hồ Gươm.

   

 bo vhttdl noi gi ve viec dung mo hinh 3d phim kong tai ho guom? hinh anh 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nhận quyết định từ tay Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: Toan Toan

Chiều 13.3, ông Nguyễn Ngọc Thiện – Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã trao tận tay quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam từ 2017-2020 cho đạo diễn Jordan Vogt-Roberts với sự có mặt của Ngài Đại sứ Mỹ Ted Osius.

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho hay, anh rất vinh dự nhận vai trò này và tự thấy trách nhiệm lan tỏa tình yêu Việt Nam với nhiều du khách quốc tế hơn nữa.

 bo vhttdl noi gi ve viec dung mo hinh 3d phim kong tai ho guom? hinh anh 2

Một cảnh được quay tại Ninh Bình trong phim "Kong: Skull Island"

Cũng tại buổi trao quyết định, nhiều PV báo chí đã hỏi Bộ VHTTDL về việc dự định dựng mô hình 3D Kong tại Hồ Gươm nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch về bộ phim cũng như phong cảnh Việt Nam với du khách quốc tế.

Ông Nguyễn Thái Bình- Chánh Văn phòng Bộ cho biết, Bộ không có ý định dựng mô hình 3D trên tuyến phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm mà mới chỉ đưa ra dự định là làm một tấm phông chiếu hình ảnh 3D bộ phim "Kong: Skull Island".

Hơn nữa Hồ Hoàn Kiếm đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt, vì vậy không thể tùy tiện thích đặt tấm phông chiếu hình ảnh 3D ở đâu cũng được. Cần phải cân nhắc, tính toán rất kỹ nên làm kích thước tấm phông chiếu thế nào cho vừa, và không bị chắn tầm nhìn, không quá to…Hiện nay, tất cả mới chỉ là dự định, chưa có gì cụ thể.

Cảnh trong phim Kong: Skull Island

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội vừa nhận được văn bản của Bộ VHTTDL về việc dựng mô hình giới thiệu bộ phim quay tại Việt Nam. Cụ thể trong nội dung của công văn từ Bộ VHTTDL, đề nghị UBND thành phố Hà Nội hỗ trợ một số việc như:

"Tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim (hình ảnh kèm theo) tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm đế người dân Thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị (công nghệ chụp ảnh ảo, vẽ hình logo phim, hỏi đáp vui).

Tại điểm này, có đặt bàn tài liệu quảng bá du lịch Việt Nam và giới thiệu du lịch Hà Nội (do Sở Du lịch Hà Nội hỗ trợ cung cấp nội dung về Hà Nội). Thời gian dựng mô hình từ ngày 05.3.2017 đến ngày 05.4.2017.

Địa điếm được đề xuất: Vị trí phù hợp khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tố quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm)".

Dự định của Bộ VHTTDL đang gây nên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, nhiều chuyên gia di sản, văn hóa cho rằng Bộ và Hà Nội nên cân nhắc kỹ vì Hồ Gươm là khu vực nhạy cảm, là di sản quốc gia đặc biệt. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo chia sẻ của Dương Cầm, nếu như có quyền nam nhạc sĩ sẽ cấm ca...
Ca khúc "Như lời đồn" vừa xuất hiện đã gây "bão", khiến dư luận tranh...
Cố tình mặc hở hang hay lựa chọn trang phục không phù hợp hoàn...