Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 15:09 PM (GMT+7)

Ca sĩ Mỹ Linh đúng hay sai khi nói “rẻ thì đừng đòi đồ sạch”?

authorMỵ Lương (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 07:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quan điểm "rẻ thì đừng đòi đồ sạch" của ca sĩ Mỹ Linh vẫn đang tiếp tục được cư dân mạng đem ra “mổ xẻ”, phân tích rất sôi nổi và dường như chưa thể hạ nhiệt.

   

>> Mỹ Linh gây tranh cãi vì nói "rẻ đừng đòi thực phẩm sạch"

 ca si my linh dung hay sai khi noi “re thi dung doi do sach”? hinh anh 1

Ca sĩ Mỹ Linh

Theo facebooker Trí Vũ lý giải: “Thực phẩm không có khái niệm bẩn - sạch, chỉ có organic hay không, GMO hay không. Giá thành do quy luật cung cầu quyết định, chứ không phải người mua muốn rẻ mà được. Chỉ cần xiết chặt quản lý về sản xuất, cung ứng thực phẩm, chặn dòng hoá chất bẩn nhập lậu từ Trung Quốc, quản lý thị trường làm đúng chức năng nhiệm vụ, thực phẩm sẽ tự có giá của nó mà không cần cô Mỹ Linh tham vấn đắt hay rẻ”.

Tỏ ra không đồng tình với quan điểm của ca sĩ Mỹ Linh, facebooker Tom Cat cho rằng: “Ngụy biện, nói như dở hơi thế nào là đắt, thế nào là rẻ? Cái thực phẩm bẩn là do buông lỏng quản lý, vô trách nhiệm”.

Facebooker Tran Anh Kiet tỏ ra khá bất ngờ trước phát ngôn của diva hàng đầu Việt Nam này. “Nói cái gì vậy cô, ở đây người ta cần một cơ chế quản lý để thực phẩm sạch chứ không hẳn cứ giá cao là sạch” – Facebooker Tran Anh Kiet chia sẻ.

Đứng ở góc độ đối lập, facebooker Trường Giang Nguyễn nhìn nhận: “Mỹ Linh nói cũng có tâm, có ý quan tâm đến đời sống nông dân… Rau và cá ngoài thiên nhiên thì chắc là cũng sạch như theo ý mọi người, vì vậy căn cơ của nó đã sạch rồi. Vậy chỉ còn ở chính sách, ưu tiên phát triển, áp dụng khoa học kỹ thuật cho nông nghiệp để giảm giá nhân công, thế thì thực phẩm vẫn rẻ và sạch”.

Còn facebooker Dũng Dương lại khẳng định: “Mỹ Linh nói chẳng có gì sai cả...biết rằng tất cả lương thực, thực phẩm bản chất đều sạch, nhưng bẩn là do con người gây ra, vì họ muốn tăng trưởng gấp rút sản phẩm của họ để rút ngắn nhân công lao động thì mới có lãi…”

“Các bạn chỉ ngồi đó mà ăn thì sao biết được quá trình họ trồng và chăn nuôi như nào. Nếu trồng rau theo quy trình rau sạch sản phẩm có thể đắt gấp 3 lần như trồng truyền thống. Còn nuôi lợn đúng quy trình cũng vậy trước xuất truồng họ phải dừng cám tăng trọng đủ thời gian quy định thì lợn mới đạt quy chuẩn...Vậy những người gây ra thực phẩm bẩn chính là những người tiêu dùng. Vì họ hám rẻ đẩy các nhà sản xuất cùng người nuôi trong gian dối. Nên phải thay đổi cách sinh hoạt của người dùng, tẩy chay hàng kém chất lượng không mua đồ rẻ tiền và quan tâm tới sức khoẻ của chính bản thân và xã hội” – facebooker Dũng Dương lý giải.

Trước đó, tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng đón sóng thực phẩm sạch vừa được tổ chức ngày 23.8 tại Hà Nội. Nữ ca sĩ Mỹ Linh tỏ ra không đồng tình với quan điểm của một đại biểu đưa ra - “Thực phẩm sạch là rẻ”.

Chị cho rằng: "Thực phẩm muốn sạch, lại muốn rẻ thì không ổn. Trong khi các vị có thể bỏ tiền vào những thứ đắt tiền. Muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Bản thân tôi tự trồng thực phẩm cho gia đình, tôi thấy đắt chứ không hề rẻ".

Xem bình luận
tại sau đổ lỗi cho người tiêu dùng?
Bình luận có 0 phản hồi
Bẩn hay sạch chỉ là quy ước, rẻ hay đắt cũng chỉ là những quy ước. Nói "rẻ thì đừng đòi thực phẩm...
Bình luận có 0 phản hồi
Thực ra 1 thực phẩm sạch cũng không có qúa giá cao so với thực phẩm bẩn (chỉ chênh nhau 1,2 đến -1,5...
Bình luận có 0 phản hồi
Mỹ Linh nói không có gì sai cả,nếu các bạn trực tiếp chăn nuôi,trồng rau.... thì mới hiểu để có đươc...

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc trang phục áo dài khoe vóc dáng nuột nà, Lâm Khánh Chi thu hút...
Mặt buồn rầu vì phải học thuộc kịch bản dài, tập luyện giữa đêm...
“Các bạn thử tưởng tượng, chúng tôi có bao nhiêu album là có bấy...