Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:39 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/04/2016 08:05 AM (GMT+7)

Có bằng chứng, Minh Béo "chạy đằng trời cũng không thoát"?

Trong phiên tòa sơ thẩm sắp tới, bằng chứng cho hành vi dâm ô của Minh Béo đối với cảnh sát chìm sẽ được công bố rộng rãi và không thể thoát tội.

   

Sau 3 tuần bị tạm giam tại nhà tù Theo Lacy, ngày 15/4, phiên luận tội Minh Béo về hành vi ấu dâm đã chính thức diễn ra. Tại đây, Minh Béo không nhận tội và thẩm phán giữ nguyên số tiền tại ngoại là 1 triệu USD, bất chấp những biện luận của luật sư.

Tuy nhiên, ngay sau phiên luận tội, Chánh biện lý quận Cam Tony Rackauckus khẳng định: "Chúng tôi sẽ cho công chúng thấy tin nhắn giữa bị cáo Minh Béo và nhân viên cảnh sát chìm trong ngày sơ thẩm. Lý do số tiền tại ngoại 1 triệu USD vì bị cáo là người nước ngoài và chúng tôi tin tưởng bị cáo có nhiều lý do để trốn khỏi Hoa Kỳ nếu có được số tiền tại ngoại. Tôi và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn muốn giới thiệu dự luận để thay đổi luật không cho bị cáo tại ngoại mà phải ở tù cho đến ngày ra hầu tòa".

 co bang chung, minh beo "chay dang troi cung khong thoat"? hinh anh 1

Diễn viên hài Minh Béo

Như vậy, trong phiên tòa diễn ra vào 13/5 sắp tới, Chánh biện lý Tony Rackauckus sẽ công bố nguyên văn tin nhắn của Minh Béo với nhân viên cảnh sát chìm chứ không phải là dạng tóm tắt, công chúng có thể tham dự phiên tòa và được phép sao chép bằng chứng này.

Nói về cơ hội trắng án của Minh Béo, luật sư Từ Huy Hoàng khẳng định: Tôi vừa có cuộc gặp, ăn trưa trò chuyện với ông Tony Rackauckas, chánh biện lý của Văn phòng Biện lý quận Cam. Ông Tony Rackauckas đại diện bên công tố viên trong vụ án Minh Béo. Ông ấy khẳng định đã có đủ bằng chứng buộc tội Minh Béo.

Ông Rackauckas kể rằng chính cha mẹ của bé trai được cho là nạn nhân của Minh Béo đã đi tố cáo với cảnh sát về hành vi của Minh Béo. Sau đó, cảnh sát dùng điện thoại của nạn nhân nhắn tin với Minh Béo. Qua trao đổi trên điện thoại, Minh Béo đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội. Do đó, những dòng tin nhắn này vừa là vật chứng vừa là lời tự thú của Minh Béo”.

Để buộc tội một nghi can trước bồi thẩm đoàn, phía công tố viên phải có đầy đủ nhân chứng, vật chứng và lời tự thú. Trong trường hợp của Minh Béo, nhân chứng chính là bé trai, vật chứng và tự thú chính là những dòng tin nhắn trao đổi giữa Minh Béo với cảnh sát và nạn nhân.

Trả lời về kết quả buổi luận tội, luật sư Đỗ Phủ - người bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo cho biết anh cảm thấy phiên tòa có dấu hiệu bất thường và bất công với thân chủ của mình khi số tiền tại ngoại cao gấp 10 lần so với những cáo trạng tương đương.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi đồng ý để thân chủ chúng tôi mang vòng kiểm soát điện tử và giao hộ chiếu lại cho chính quyền để đảm bảo thân chủ của tôi không tẩu trốn với hy vọng được giảm tiền tại ngoại nhưng đã không được sự đồng ý của chánh án bởi giữa Việt Nam và Mỹ không có luật dẫn độ.

Tôi có hơi ngạc nhiên khi thấy ông Tony Rackauckus, chánh biện lý văn phòng công tố viên quận Cam có mặt trong buổi luận tội. Thường khi văn phòng công tố viên sẽ có đại diện và những trợ lý đắc lực khác lo những vụ án này.

 co bang chung, minh beo "chay dang troi cung khong thoat"? hinh anh 2

Luật sư Đỗ Phủ - luật sư bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo

Đề cập đến những điều kiện để tại ngoại hầu tra, luật sư Đỗ Phủ thông tin, trên thực tế chỉ cần mua gói bảo hiểm 100 ngàn USD và được tòa đồng ý, Minh Béo có thể được tại ngoại. Ông nói: “Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có 1 căn nhà thế chân cùng tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD. Nếu lo được 100 nghìn USD tiền bảo hiểm và được tòa chấp nhận quản thúc tại gia thì Minh Béo sẽ được tại ngoại. Tuy nhiên, tôi không chắc gia đình lo được số tiền đó”.

Theo nhiều tin đồn, Minh Béo có một căn nhà tại thành phố Garden Grove, Mỹ nhưng chưa rõ đây có phải là nhà của nam danh hài hay không.

Theo dự kiến phiên xét xử Minh Béo đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 13/5, phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 10/6.

Theo Anh Anh (Petrotimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những bức ảnh mang tựa đề “Trái chín”, “Tinh khiết”, “Cõi tiên”,...
Những tấm ảnh "nhá hàng" nửa kín nửa hở của Quế Vân thời gian trước...
Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...