Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 01:53 AM (GMT+7)

Cục NTBD gửi công văn hỏa tốc về việc tạm dừng ca khúc "Màu hoa đỏ"

authorHuy Hoàng Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 10:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 24.3, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở VHTTDL Tiền Giang về việc tạm dừng lưu hành ca khúc "Màu hoa đỏ" của cố nhạc sĩ Thuận Yến.

   

 cuc ntbd gui cong van hoa toc ve viec tam dung ca khuc "mau hoa do" hinh anh 1

Công văn hóa tốc của Cục NTBD gửi tới Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang

Ngay sau những ý kiến phản đối của cư dân mạng cũng như vợ cố nhạc sĩ Thuận Yến, bà Hồ Thị Thanh Hương lên tiếng về việc Sở VHTTDL Tiền Giang tạm dừng lưu hành ca khúc Màu hoa đỏ của cố nhạc sĩ Thuận Yến. Cục NTBD đã gửi công văn hỏa tốc số 199/NTBD-QLBĐ tới Sở VHTTDL Tiền Giang với nội dung.

"Theo thông tin phản ánh của cơ quan truyền thông ngày 7.2.2017 Sở VHTTDL Tiền Giang có công văn số 120/SVHTTDL-TTr đề nghị phòng văn hóa thông tin các huyện, thành thị thông báo cho các sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý yêu cầu trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung kèm theo danh mục 354 bài hát, trong đó có bài hát Màu hoa đỏ của nhạc sĩ Thuận Yến sáng tác năm 1991 phổ thơ Nguyễn Đức Mậu.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục NTBD đề nghị Sở VHTTDL Tiền Giang khẩn trương báo cáo về việc này kèm theo các văn bản có liên quan về Cục NTBD trước ngày 26.3 để tổng hợp báo cáo Bộ Trưởng".

Bình luận về việc hành động của Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục Trưởng Cục NTBD cho biết, Cục đang chờ văn bản giải trình của Sở VHTTDL tỉnh Tiền Giang để có thông tin khách quan mới có cách xử lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù Nhã Phương đeo nhẫn và về chung với Trường Giang ngay sau màn...
“Nếu xác định được đối tượng tung tin đồn thất thiệt, có yếu tố bôi...
Thay vì nhận được lời chúc phúc vì hành động cầu hôn Nhã Phương,...