Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 21:22 PM (GMT+7)

Đặc sắc văn hóa ở bảo tàng tình dục cổ đại Trung Quốc

authorMinh Khánh (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 04/04/2015 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bảo tàng tình dục cổ Trung Quốc lưu giữ hàng nghìn hiện vật tượng, tranh vẽ, sách… từ mọi chất liệu như đá, gỗ, gốm sứ, giấy, ngọc có liên quan đến văn hóa tình dục.

   

Bảo tàng tình dục cổ đại của Trung Quốc là điểm đến thu hút đông đảo du khách, nằm ở thị trấn ngàn năm tuổi Đồng Lý, cách thành phố Tô Châu, tỉnh Chiết Giang khoảng 20 km.

Đây là nơi lưu giữ hơn 3.000 hiện vật từ tượng, tranh vẽ, sách… bằng đủ mọi chất liệu như đá, gỗ, gốm sứ, giấy, ngọc và thậm chí là vàng có liên quan đến văn hóa tình dục.

 dac sac van hoa o bao tang tinh duc co dai trung quoc hinh anh 1
Tượng "nhạy cảm" tại bảo tàng

 

Bảo tàng độc đáo này trưng bày nhiều hiện vật mang đậm văn hóa tình dục cổ đại của Trung Quốc. Đến với bảo tàng, du khách có thể khám phá chủ đề văn hóa nhạy cảm như tình dục.

Đối với một xã hội vốn mang nặng tư tưởng, lễ giáo phong kiến và đạo Khổng như Trung Quốc, sự xuất hiện của bảo tàng tình dục cổ đại càng trở nên thú vị.

Văn hóa tình dục của người Trung Quốc được thể hiện ở 6 gian trưng bày rộng lớn bên trong, với nhiều biểu tượng phồn thực từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây được sắp xếp công phu và khéo léo theo các chủ đề khác nhau như cuộc cách mạng tình dục, tôn giáo với tình dục, sự phát triển của các kiểu hôn nhân, phụ nữ với tình dục hay về sức khỏe tình dục.

Ngoài văn hóa tình dục của Trung Quốc, bảo tàng còn giới thiệu đến cách có cơ phụ nữ ở châu Âu hay Trung Quốc xưa thủ tiết như thế nào.

 dac sac van hoa o bao tang tinh duc co dai trung quoc hinh anh 2

 

Đặc biệt hơn cả là cách những người mẹ dạy con gái về chuyện phòng the trước khi cô gái về nhà chồng, những hiện vật nhỏ xinh và dễ thương, khi mở ra sẽ thấy các tư thế quan hệ vô cùng độc đáo.

Bảo tàng là nơi giới thiệu các nét văn hóa tình dục cổ đại độc đáo của đất nước Trung Quốc, đem đến các bài học giáo dục giới tính mới mẻ cho những cô cậu thanh niên mới lớn.

Bảo tàng văn hoá tình dục cổ Trung Quốc tuyên bố là nơi để giúp cho những người trẻ được huấn luyện bài bản các bài học về tình dục. Họ cũng hy vọng biến bảo tàng thành nơi đào tạo giáo viên chuyên giảng dạy vấn đề nhạy cảm.

Các vị khách vị thành niên đến bảo tàng đều phải ngồi xem một cuốn băng video giáo dục giới tính dài 30 phút. Nhờ sự đóng góp của bảo tàng mà quan điểm của công chúng về vấn đề tế nhị như tình dục đã thay đổi nhiều và có cái nhìn tích cực hơn khi cho giới trẻ tiếp cận với những tài liệu giáo dục hữu ích về tình dục.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tối 25.5, một thông tin gây xôn xao mạng xã hội khi tài khoản Thùy...
Trước thông tin MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành em vợ, rất...
Ngay khi có thông tin tài khoản Thùy D. tự xưng là em vợ của MC...