Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:30 AM (GMT+7)

Dân mạng "ngã ngửa" vì mức phạt nhẹ hều vụ clip trà đá rửa chân

authorP.M.T (th) Thứ Ba, ngày 25/07/2017 15:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) A.Đ.A chỉ bị phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xúc phạm, bôi nhọ danh dự người khác qua clip "lấy nước rửa chân pha trà".

   

Vụ việc quán trà đá sử dụng nước rửa chân để pha trà cho khách đã đặc biệt nhận được sự quan tâm của dư luận. Phần lớn nhiều người đều bức xúc lên án hành động câu like, tự quảng cáo rẻ tiền của chủ salon tóc, người đã đạo diễn và quay clip kể trên nhằm tung lên mạng xã hội facebook.

 dan mang "nga ngua" vi muc phat nhe heu vu clip tra da rua chan hinh anh 1

Hình ảnh nhúng chân vào xô nước để pha trà đá gây bức xúc dư luận.

Sau một thời gian xử lí, mới đây, A.Đ.A., làm việc tại salon tóc gần ngay quán trà đá. Theo đó, A.Đ.A. bị phạt 7,5 triệu đồng vì đã thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự nhân phẩm người khác.

 dan mang "nga ngua" vi muc phat nhe heu vu clip tra da rua chan hinh anh 2

A.Đ.A đã phải trình diện cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Thế nhưng theo nhiều người, mức xử phạt này chưa hề xứng đáng với nhưng hậu quả về mặt tinh thần cũng như vật chất mà chủ salon tóc kể trên gây ra. Việc hình ảnh clip bị nhiều trang mạng nước ngoài đăng tải, khiến cho hình ảnh trà đá tại Việt Nam đã trở nên vô cùng xấu xí trong mắt người nước ngoài. Chủ thực sự của quán trà đá, nguồn kinh tế chính của cả gia đình đã không còn kinh doanh được nữa.

 dan mang "nga ngua" vi muc phat nhe heu vu clip tra da rua chan hinh anh 3

Bà Lại, chủ quán trà đá hiện gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh.

Nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc, thất vọng với quyết định xử phạt có phần quá "nhẹ nhàng" này với chủ salon tóc. Cho dù anh này đã có những động thái hối lỗi như chính thức xin lỗi và bồi thường gia đình bà Lại, chủ quán trà đá 15 triệu đồng.

Facebooker D.H.T chia sẻ: "Bố mẹ chồng của mình ở tận Singapore còn gửi mình cái clip kèm câu hỏi: "Con ở người Việt Nam toàn uống nước rửa chân thế này à?". Mình vừa xấu hổ lại vừa không biết giải thích như thế nào. Hình ảnh người Việt lại xấu đi một chút trong mắt người nước ngoài.".

"Trời ơi, vì cái clip này mà mất mặt kinh khủng. Giáo viên nước ngoài chỗ tôi làm xem được clip và họ nói rằng sẽ ko bao giờ đi uống trà vỉa hè nữa. Họ còn chia sẻ cho nhau xem. Giải thích thì họ lại nghĩ là VN mình bênh nhau, bao che nhau.". Bạn T.M than vãn.

"Tại sao lại chỉ truy tố mình trách nhiệm của chủ tiệm, còn những "diễn viên" đóng cảnh uống trà, bán trà đâu rồi mà chưa xử lý?". Tài khoản facebook T.K.P đặt dấu hỏi.

 dan mang "nga ngua" vi muc phat nhe heu vu clip tra da rua chan hinh anh 4

A.Đ.A đã bồi thường gia đình bà Lại 15 triệu đồng.

Thế nhưng ngoài những ý kiến bức xúc thì  cũng có người cho rằng việc xử phạt như vậy là đủ sức răn đe rồi, mặc dù hậu quả lớn, nhưng hành động và mục đích ban đầu của chủ salon tóc không hẳn là quá xấu xa.

Facebooker N.Toàn nói "Thực ra chủ tiệm cũng đã mất phí bồi thường và đã chính thức xin lỗi dư luận cũng như gia đình nạn nhân rồi. Ngoài ra bản thân gia đình họ cũng xin dư luận không nên khoét sâu vào nữa. Tôi nghĩ "đánh người chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại" cả.".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

MC Phan Anh đã có những chia sẻ vui trên trang cá nhân ngay sau khi...
Trong những bức ảnh ghi lại lễ ăn hỏi, nghệ sĩ nhân dân Trung Hiếu...
Ngày 18.01, cổ động viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đã trải qua...