Thứ Tư, ngày 19/12/2018 06:27 AM (GMT+7)

Danh ca Chế Linh: “Hát Bolero không chỉ cần giọng tốt”

authorMi Mi Thứ Hai, ngày 04/12/2017 12:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi vẫn nghĩ người có chất giọng tốt, chỉ cần biết nhả chữ, phát âm và đặt cảm xúc của mình vào ca khúc thì sẽ thể hiện tuyệt vời” – Chế Linh chia sẻ.

   

 danh ca che linh: “hat bolero khong chi can giong tot” hinh anh 1

Danh ca Chế Linh nhận định, hát Bolero không chỉ cần giọng tốt.

Sau tiếng vang từ đêm liveshow chung với ca sĩ Thanh Tuyền tại Hà Nội vào đầu tháng 11 vừa qua, Chế Linh lại bận rộn chuẩn bị cho đêm liveshow riêng “Con đường xưa em đi” diễn ra vào tối 9.12 tới tại Cung Cá heo Hạ Long (Cung quy hoạch hội chợ triển lãm tỉnh Quảng Ninh). Trong dịp này, nam danh ca tâm sự, sau nhiều chục năm đi hát, âm nhạc đã trở thành hơi thở của mình, vì thế còn có cơ duyên đi hát ngày nào thì với ông, đó là ngày hạnh phúc.

Danh ca Chế Linh cũng đưa ra nhận định về sự trỗi dậy của nhạc vàng trong thời gian gần đây. Ông chia sẻ niềm hạnh phúc khi thấy dòng nhạc này được đón nhận ở mọi tầng lớp. Đặc biệt, có nhiều ca sĩ trẻ bây giờ cũng đi theo dòng nhạc này, đó là niềm ao ước lớn nhất của những người đi trước như ông. Ví như: Anh Thơ và Lệ Quyên xuất phát điểm không phải từ nhạc vàng nhưng khi chuyển sang hát các ca khúc ở thể loại này đều thể hiện rất tốt.

 danh ca che linh: “hat bolero khong chi can giong tot” hinh anh 2

Nam danh ca bày tỏ mong muốn những người trẻ đam mê với nhạc vàng nên tìm lại những bản thu thanh của các ca sĩ lớp đầu tiên để nghe, học hỏi nhưng không phải để “sao y bản chính” mà tìm ra con đường đi của riêng mình. Bởi lẽ trên thực tế, các bản nhạc vàng đa phần đều buồn, gắn với kỷ niệm của người viết nên phải hiểu, phải thấm thì hát mới ra. Cũng theo Chế Linh, nếu nghĩ hát nhạc vàng để dễ đi diễn và kiếm tiền thì không nên đi theo dòng nhạc này bởi chỉ cần đi một đoạn sẽ thấy chới với và không đủ sức theo.

Ông quan niệm, nghệ thuật cũng như vườn hoa muôn sắc màu, không nhất thiết phải hoa lan, hoa huệ, hoa hồng…mà có cả hoa dại điểm tô. Vì thế, chúng ta không nên hà khắc khi phân biệt dòng nhạc này hay dòng nhạc khác, giọng hát này hay giọng hát khác, mà hãy cứ để vườn hoa ấy càng phong phú bao nhiêu, càng đem đến cho người thưởng ngoạn nhiều cơ hội lựa chọn bấy nhiêu.

Được biết, để chuẩn bị cho đêm diễn tại Hạ Long vào tối 9.12 tới tại Quảng Ninh, Chế Linh đã dậy từ sớm, đi bộ ra bờ biển gần nơi mình lưu trú và đứng trước biển để luyện giọng. Nam danh ca thổ lộ, ông sinh ra ở miền quê nắng gió Phan Rang – nơi người dân vẫn bám rừng, bám biển vươn lên trong cuộc sống. Riêng ông vẫn có tình yêu chưa bao giờ nguôi vơi đối với biển. Đó là lý do mỗi lần hát ca khúc gợi nhớ đến biển như: Biển tình, Tình em biển rộng sông dài…ông đều rất bồi hồi xúc động.

 danh ca che linh: “hat bolero khong chi can giong tot” hinh anh 3

Danh ca Chế Linh và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Đồng hành cùng Chế Linh trong đêm liveshow riêng “Con đường xưa em đi” là những giọng ca đình đám của dòng nhạc vàng như: danh ca Phương Dung, ca sĩ Phi Nhung, Randy, Ngọc Ánh, Ngọc Ánh, Bridget, Dương Hồng Loan…và đặc biệt là giọng hát mà Chế Linh vô cùng ấn tượng – ca sĩ Ngọc Sơn. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình.

 danh ca che linh: “hat bolero khong chi can giong tot” hinh anh 4

 danh ca che linh: “hat bolero khong chi can giong tot” hinh anh 5

Ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Ngọc Sơn xuất hiện trong liveshow riêng “Con đường xưa em đi” của Chế Linh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những thí sinh Người mẫu Quý bà Việt Nam 2018 hút mắt khán giả...
H’Hen Niê nhận được số điểm rất cao tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018, khiến...
Kết thúc chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, người phiên dịch...