Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 17:27 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/04/2018 19:25 PM (GMT+7)

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh nói gì chiến thắng của "Thương nhớ ở ai"?

Ngay sau khi bộ phim "Thương nhớ ở ai" ẵm trọn 4 giải quan trọng ở hạng mục phim truyền hình tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2017, đạo diễn Lưu Trọng Ninh đã có những chia sẻ thẳng thắn về màn thắng giòn giã này.

   

Một trong những bộ phim gây được ấn tượng trong đêm trao giải Lễ trao giải Cánh diều vàng 2017 tối 15.4 là "Thương nhớ ở ai" của đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh với 4 giải liên tiếp ở hạng mục phim truyền hình trong đó có "Phim truyền hình xuất sắc nhất".

Cùng với sự hân hoan sau chiến thắng, đạo diễn Lưu Trọng Ninh bày tỏ mong muốn sẽ làm tốt hơn trong bộ phim sắp tới, bỏ nhiều công sức hơn và đem lại nhiều cảm xúc hơn cho khán giả. Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng khẳng định, không so sánh chiến thắng của "Thương nhớ ở ai" với "Người phán xử" hay những phim cùng tham gia tranh giải. 

 dao dien luu trong ninh noi gi chien thang cua "thuong nho o ai"? hinh anh 1

Là đạo diễn quen thuộc đối với mảng phim điện ảnh, "Thương nhớ ở ai" là bước khởi đầu đầy thành công của đạo diễn Lưu Trọng Ninh trong lĩnh vực phim truyền hình. Những chiến thắng của "Thương nhớ ở ai" được ông cho rằng đã "đem lại nhiều cảm xúc mới mẻ" và là dấu ấn mới trên con đường sự nghiệp.

"Tôi đã từng nói, điện ảnh là tòa lâu đài nhưng không dễ ai được bước vào còn truyền hình sẽ như đường phố và thực sự người nghệ sĩ đến với đường phố mới là người nghệ sĩ thật. “Thương nhớ ở ai” tôi nghĩ sẽ đến lúc có hàng triệu người xem, sẽ có người xem lần 2, lần 3, đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi và xem bộ phim trên Youtube, tôi rất vui về điều đó" - đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ. 

 dao dien luu trong ninh noi gi chien thang cua "thuong nho o ai"? hinh anh 2

Về chiến thắng của "Thương nhớ ở ai", đạo diễn Lưu Trọng Ninh thẳng thắn bày tỏ: "Đầu tiên nó là của hiếm, thực  ra đề tài nông thôn đã bị lãng quên nhiều, mình cũng không chủ quan nói rằng mình là hay là giỏi nhưng những món ăn lâu ngày không ăn thì khi quay lại người ta sẽ tiếp nhận dễ hơn".

Mặc dù gặp những lùm xùm về vấn đề trang phục cũng như những tin đồn bị cắt nhiều so với nguyên tác, cha đẻ "Thương nhớ ở ai" cho biết hầu như phim nào ông cũng gặp phải trường hợp tương tự, ông giải thích thêm "chúng ta đang sống trong xã hội mà chúng ta hiểu chúng ta phải làm gì và phải chấp nhận cái gì". Tuy nhiên, ông cũng gửi lời cảm ơn tới đài truyền hình vì đã để ông có thể "thỏa chí tung hoành".

Bên cạnh những chia sẻ về màn thắng giòn giã, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cũng hé lộ về dự án chuyển thể từ "Truyện Kiều". "Tôi nghĩ chúng ta chưa có hình ảnh xưa cũ, chưa hiểu được con người chúng ta sống cách đây mấy trăm năm ra sao, văn hóa như thế nào nên tôi nghĩ Kiều sẽ là sự chờ đợi của mọi người", ông nói. 

Theo Nguyên Linh- Linh Trang (Lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện trong chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng sáng ngày...
Nghệ sĩ múa nổi tiếng Đặng Hùng - bác ruột của thủ môn Đặng Văn Lâm...
Chàng tiền đạo trẻ đã không cầm được những giọt nước mắt gặp gỡ với...