Thứ Hai, ngày 10/12/2018 15:43 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 09:47 AM (GMT+7)

Đấu giá cây guitar bị thất lạc suốt nửa thập kỷ của John Lennon

Cây đàn guitar từng bị thất lạc suốt một thời gian dài của John Lennon, cựu thành viên ban nhạc The Beatles, nhiều khả năng sẽ phá vỡ kỷ lục về giá khi được đem ra bán vào cuối năm nay.

   

Nhà đấu giá Julien cho biết hôm 4.6 rằng cây guitar J-160E Gibson Acoustic mà Lennon mua tại Liverpool có thể đạt giá từ 600.000 - 800.000 USD, khi được đem rao bán vào ngày 6.11, tại một cuộc đấu giá các kỷ vật rock'n'roll ở đồi Beverly, Mỹ.

Darren Julien, chủ sở hữu của nhà đấu giá Julien, đã gọi cây đàn guitar là "một trong những phát hiện lớn nhất lịch sử âm nhạc", đồng thời kỳ vọng giá của nó sẽ vượt qua kỷ lục 965.000 USD, từng thuộc về một cây guitar điện của Bob Dylan vào năm 2013.

 dau gia cay guitar bi that lac suot nua thap ky cua john lennon hinh anh 1

Huyền thoại âm nhạc John Lennon

"Những đồ vật từng thuộc sở hữu của John Lennon rất hiếm khi xuất hiện trên sàn đấu giá, vì mọi người thường muốn giữ chúng. Đây lại là một trong những cây guitar mà ông ấy yêu thích nhất, và thậm chí từng bày tỏ ước muốn tìm lại nó một lần nữa" - Julien nói.

Lennon bị bắn chết tại New York vào ngày 8.12.1980. Cây guitar Gibson đã biến mất vào năm 1963 khi The Beatles đang thực hiện buổi diễn vào dịp Giáng sinh ở Finsbury Park, và chỉ xuất hiện sau nửa thế kỷ, khi nó được một người đàn ông tên John McCaw mua lại từ một cửa hàng đồ cũ ở Mỹ.

Andy Babiuk, người từng nghiên cứu và viết về nhạc cụ của các thành viên ban nhạc, đã thẩm định cây đàn thông qua việc đối chiếu với số sê-ri, loại gỗ cũng như các bức ảnh và video Lennon từng sử dụng nó.

Babiuk cho biết Lennon đã chơi cây guitar này trong quá trình thu âm bản hit Love Me Do và trong một số chương trình biểu diễn trực tiếp khác.
Phan Vân Anh
Theo (Theo Thể thao & Văn hóa)
Tag:  john lennon   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh Hồ Quang Hiếu cùng Bảo Anh đi ăn, cùng check in tại một...
Sau ồn ào tình ái - hôn nhân cách đây gần 3 năm, Thu Quỳnh và Minh...
Thành công của ngày hôm nay chính là quá trình không ngừng nỗ lực...