Thứ Tư, ngày 16/01/2019 19:29 PM (GMT+7)

ĐD Lê Hoàng: Buồn nếu showbiz chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình

authorMi Mi Thứ Hai, ngày 04/06/2018 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Thật đau buồn nếu như giới showbiz chỉ có Ngọc Trinh và không có Kim Xuân và còn đau buồn hơn nếu chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình" - đạo diễn Lê Hoàng khẳng định.

   

 dd le hoang: buon neu showbiz chi co son tung ma khong co le binh hinh anh 1

ĐD Lê Hoàng buồn vì showbiz nếu chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình.

Trên trang facebook cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ đăng tải một bài viết khá dài bày tỏ quan điểm cá nhân về nghệ sĩ Lê Bình. Mở đầu bài viết này là lời khẳng định chắc nịch của vị đạo diễn có ngòi bút "đanh đá" nổi tiếng: "Thật đau buồn nếu như giới showbiz chỉ có Ngọc Trinh và không có Kim Xuân và còn đau buồn hơn nếu chỉ có Sơn Tùng mà không có Lê Bình. Vì đấy là những con người hoàn toàn khác hẳn nhau. Giống như Lê Hoàng, Lê Bình sở hữu một chiều cao khá bất thường. Nhưng nếu như Lê Hoàng cao vớ cao vẩn, cao quàng, cao xiên thì Lê Bình cao rất đẹp và có vẻ sẽ còn đẹp hơn nữa. Rất ít người ở Sài Gòn biết Lê Bình ở đâu, cũng rất ít kẻ ở Sài Gòn biết Lê Bình đã học trường nào. Nhưng cũng rất hiếm đứa chưa từng thấy Lê Bình trên tivi, trên màn ảnh hoặc trên sân khấu".

Tiếp lời, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ những điều ít biết về nghệ sĩ Lê Bình: "Cách đây vài năm, khi những người bạn thân biết tin Lê Bình ly dị vợ, toàn bộ đều choáng váng. Việc đầu tiên là đổ xô vào can. Nhưng can gì được nữa khi bạn bè biết thì mọi thứ đã xong. Toàn bộ con người Lê Bình biểu hiện ở hai chữ tối mật. Khi ta biết gì về anh, mọi thứ đã xong. Chả ai tin Lê Bình có khả năng viết văn, vì dáng vẻ bề ngoài anh cho thấy mình cầm rìu hoặc cầm dao sẽ thích hợp hơn cầm bút. Vậy mà khi các kịch bản liên tiếp ra đời, được diễn trên sân khấu thì bà con ngã ngửa, không phải ngã một vài lần mà ngã nhiều lần đến mức khối kẻ không ngồi dậy được.

Tiếp đến bà con hoảng hốt khi Lê Bình làm diễn viên. Tuy hình thể hơn đứt Lê Hoàng, nhưng chủ yếu Lê Bình vẫn cao quá khổ, da anh rõ ràng không trắng và mắt anh rõ ràng không long lanh, vậy thế quái nào mà anh đóng hết phim nọ đến phim kia, hết kịch này sang kịch khác, chịu chết không thể giải thích được. Nhìn tổng thể, Lê Bình lù khù. Nhìn kỹ càng Lê Bình vẫn lù khù. Nhìn thật chăm chú Lê Bình còn lù khù hơn. Có cảm giác anh chỉ thích hợp làm tổ phó tổ dân phố, chứ không phải tổ trưởng, suốt ngày đi tới các căn hộ thu tiền rác hoặc tiền dân phòng, ai đóng thì tốt, ai không đóng thì thôi, Lê Bình cũng không đe dọa hoặc cáu giận. Thế mà anh đã từng đóng vai giang hồ, vai trộm cướp, giết người, còn vai bí thư hay vai chủ tịch thì miên man không kể hết.

 dd le hoang: buon neu showbiz chi co son tung ma khong co le binh hinh anh 2

Nhưng cũng có nhiều dư luận thì thầm quanh Lê Bình. Họ nói rằng khác với nhiều nam nghệ sĩ thường khoe vang vang cặp em nọ em kia, mua xe này xe khác, đi châu Âu hoặc châu Mỹ thì Lê Bình chả bao giờ tiết lộ nhưng vẫn thường làm. Theo những thống kê tối mật, anh đang bao hai cô người mẫu, một cô hoa hậu và anh chính là nhà tài trợ lớn nhất của cuộc thi hoa hậu áo tắm. Chả hiểu những nghi vấn đó đúng tới đâu. Nhưng chính mắt Lê Hoàng thấy có vài giây phút Lê Bình thay đổi 180 độ, lóe lên như tia chớp. Tự nhiên có những ngày anh đi xe tay ga bóng loáng, áo thơm phức bỏ trong quần, đầu chải bóng, nói những câu bâng quơ, bí hiểm về tình yêu và cuộc sống, sau đó phóng vụt đi.

Phóng vụt đi cũng là đặc điểm vĩ đại nhất của Lê Bình. Đừng đứa nào được biết trước, có khi cả lũ đang ngồi trong một xó tưởng rằng cực khuất nào đấy Lê Bình vụt xuất hiện uống một ly nước, phán một vài câu đắt giá rồi đi mất không để lại tăm tích gì. Anh đi với ai, đi luôn hay còn quay lại đừng có đứa nào hỏi. Nhưng bao trùm tất cả, Lê Bình cho xung quanh thấy anh là một nghệ sĩ đức độ, không nói to, không chửi thề, không tham lam, không cáu giận không bực bội. Anh phủ lên con người và cảnh vật một không khí an toàn".

Thay cho lời kết, đạo diễn Lê Hoàng nhấn mạnh điểm khác nhau giữa ông và nghệ sĩ Lê Bình: "Lê Bình có vẻ sợ nhất khoe khoang. Nếu như Lê Hoàng suốt ngày nói lảm nhảm trên truyền hình thì Lê Bình im lặng một cách sâu thẳm và mọi thứ chỉ tiết lộ nửa chừng. Ví dụ như anh bỏ vợ thì bà con biết nhưng sau đó có lấy vợ khác không, chả kẻ nào đoán nổi. Lê Bình hay đi với Mạc Can. Hai con người đó nhìn thấy ở nhau vẻ lộng lẫy của tuổi già, vẻ cao quý mà những đứa tầm thường không khi nào cảm nhận được. Mỗi khi Mạc Can nói một câu sâu sắc, Lê Bình lại cười một cách rất bao dung, có vẻ như những câu đấy anh chất đầy trong bụng!".

 dd le hoang: buon neu showbiz chi co son tung ma khong co le binh hinh anh 3

Ngay sau khi đăng tải bài viết về nghệ sĩ Lê Bình thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến từ phía người hâm mộ đưa ra hưởng ứng và bày tỏ sự thích thú với cách nhìn nhận của đạo diễn Lê Hoàng về nghệ sĩ Lê Bình. "Anh viết về anh Lê Bình quá hay. Em đọc mà tưởng như anh ấy đang trước mặt em, vì em cũng có quen biết lúc anh Bình còn dạy kịch tại TTVHQ3 nên khi đọc bài viết của anh, em rất thích cách hành văn và cách dùng những biện pháp tu từ rất khéo léo! Nhân vật nào anh khắc hoạ cũng đều sống động hết. Thật khâm phục anh, đạo diễn tài hoa, nhà văn xuất chúng!" - Facebooker Manh Cuong Singer bày tỏ.

Facebooker Trịnh Thị Phượng đưa ra nhận định: "Bác Hoàng cứ mỗi ngày cho chúng tôi thưởng thức một tác phẩm hay thế này, thì chắc thọ thêm được ít tuổi. Tôi cũng hâm mộ anh Lê Bình đúng như bác Hoàng đã tả chân thực về anh Lê Bình".

Từ góc độ của "người trong cuộc" sau khi đọc xong bài viết của đạo diễn Lê Hoàng, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ: Cảm ơn bạn thân mến. Khiếp! nhìn rõ kỹ. Thôi, tôi lặn đây (cười).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người thắc mắc, tại sao sau nhiều sóng gió Nhã Phương vẫn...
Nam nghệ sĩ gạo cội đã có một pha đãng trí vô cùng tai hại trong...
Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn...