Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:53 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/06/2016 08:07 AM (GMT+7)

Đôi chóe được đấu giá hơn 6 tỷ bất ngờ bị khách mua từ chối

Một bất ngờ đã diễn ra sau phiên đấu giá đôi chóe khổng lồ trị giá 6,05 tỷ đồng ngày 28/5, khi người thắng cuộc lại rút lui và chấp nhận mất 50 triệu đồng tiền đặt cọc.

   

Thông tin trên được Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt, đơn vị tổ chức phiên đấu giá ngày 28/5, chủ động cung cấp cho báo chí. Cụ thể, ngày 6/6, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt đã nhận được phản hồi chính thức từ ông Vũ Mạnh Hùng (đại diện cho ông Đỗ Anh Dũng) về việc từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá nêu trên.

Trước đó, trong phiên đấu giá ngày 28/5, thông qua người đại diện là ông Vũ Mạnh Hùng, ông Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch một tập đoàn doanh nghiệp lớn) đã trúng đấu giá Cặp chóe Tứ Linh ở mức trả giá: 6,05 tỷ đồng sau 29 lần trả giá. Đây là đôi chóe có kích thước lớn, được nghệ nhân Phạm Anh Đạo gia công hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống vào năm 2010. Và mức giá này cũng là kỷ lục cao nhất trong 5 tác phẩm nghệ thuật tại phiên bán đấu giá.

 doi choe duoc dau gia hon 6 ty bat ngo bi khach mua tu choi hinh anh 1

hiên đấu giá đôi chóe ngày 28/5. Ảnh:Phạm Huy Thông

Theo Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt, căn cứ theo Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản và Quy chế bán đấu giá số 56/2016/QC-ĐGLV ban hành ngày 16/5/2016: khách hàng Vũ Mạnh Hùng (đại diện trả giá thay Ông Đỗ Anh Dũng) sẽ bị xử lý theo quy định là không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc là 50 triệu đồng. Đồng thời, cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là khách hàng Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng là 6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong thông cáo của mình, Công ty Cổ phần Bán đấu giá Lạc Việt chủ động khẳng định rằng đơn vị này “còn nhiều điều cần phải rút kinh nghiệm” sau khi tổ chức bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam, đồng thời cho biết sẽ có thêm một số kiến nghị gửi  Luật đấu giá sắp ban hành, để ngành đấu giá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hội nhập phù hợp với thông lệ quốc tế.

Phiên đấu giá tối 28/5 tại Hà Nội là lần đầu tiên, các tác phẩm nghệ thuật được tổ chức đấu giá công khai tại thị trường nước. Dù đánh giá cao nỗ lực của phía tổ chức, một số chuyên gia nghệ thuật vẫn cho rằng sự kiện này còn gặp một số sơ xuất vì thiếu kinh nghiệm.

Theo Sơn Tùng (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Nhà báo, MC Diễm Quỳnh cho hay với các nghệ sĩ vướng scandal, nhà...