Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 18:11 PM (GMT+7)

"Hai Phượng" - Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen hết lời, so sánh với Keanu Reeves

authorHạ An (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 02/03/2019 14:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hai Phượng" được các nhà phê bình phim Mỹ khen ngợi hết lời, thậm chí còn so sánh Ngô Thanh Vân với Keanu Reeves trong 'Ma trận'.

   

Sau khi "Hai Phượng" (Furie) của Ngô Thanh Vân có buổi chiếu cho các nhà phê bình trước khi ra mắt chính thức ở Mỹ vào ngày 1.3, bộ phim nhanh chóng được các chuyên gia, nhà phê bình phim đánh giá cao. Nhiều cây bút bình luận sẵn sàng chấm điểm 4/5 cho "Hai Phượng”.

 "hai phuong" - ngo thanh van duoc bao my khen het loi, so sanh voi keanu reeves hinh anh 1

"Hai Phượng" được nhiều nhà phê bình phim Mỹ chấm điểm 4/5.

Cary Darling - một trong những nhà phê bình hàng đầu trên hệ thống Rotten Tomatoes, chấm điểm 4/5 cho "Hai Phượng". Cary nhận xét "Hai Phượng" là phim hành động hấp dẫn nhất kể từ "The Raid 2: Beradal" (Indonesia) năm 2014 và cho rằng bộ phim của Ngô Thanh Vân còn vượt trội phim hành động "Peppermint" có kinh phí đến 25 triệu USD bị chê gần đây của Jennifer Garner. "Lần tới, nếu Garner lại muốn làm một phim vô vị như "Peppermint", có lẽ cô nên học hỏi Veronica Ngo (Ngô Thanh Vân) - ngôi sao có sức bùng nổ với những màn võ thuật ấn tượng ở Việt Nam”.

Chuyên gia phê bình phim này cũng dự đoán tương lai tươi sáng cho các phim võ thuật châu Á có nhân vật chính là nữ. Cary khẳng định các nhà sản xuất đến từ Hollywood sẽ nhanh chóng tiếp cận đạo diễn Lê Văn Kiệt và Ngô Thanh Vân sau thành công của "Hai Phượng".

 "hai phuong" - ngo thanh van duoc bao my khen het loi, so sanh voi keanu reeves hinh anh 2

"Hai Phượng" được khen biết cách lồng ghép cảm xúc vào câu chuyện.

Nhà phê bình Douglas Davidson viết bài trên Elements of Madness với nhan đề: “Tạm quên Reeves và Theron, Ngô Thanh Vân đang mang đến Hai Phượng”. Ông cũng chấm "Hai Phượng" điểm 4/5 và cho rằng "đả nữ của màn ảnh Việt" đã được khán giả ở Mỹ biết đến với "Hai Phượng" sau các vai phụ trong "Ngọa hổ tàng long", "Chiến tranh giữa các vì sao"… 

Cách làm phim của Lê Văn Kiệt được Douglas Davidson đánh giá cao, khi đạo diễn đã khéo léo lồng ghép cảm xúc vào những pha hành động. Cảnh hành động trong "Hai Phượng" rõ ràng và cụ thể, "mỗi cảnh được dàn dựng khiến khán giả cảm nhận nhiều hơn về sự hiện diện của diễn viên. Người xem có cảm giác đang ở giữa trận chiến... Không khí căng thẳng tăng dần một cách hợp lý trong suốt bộ phim, đạo diễn Kiệt vẫn giữ "Hai Phượng" gần gũi với người xem”.

 "hai phuong" - ngo thanh van duoc bao my khen het loi, so sanh voi keanu reeves hinh anh 3

Bài viết của nhà phê bình Douglas Davidson khen ngợi "Hai Phượng" và Ngô Thanh Vân.

Douglas còn so sánh "Hai Phượng" với phim hành động nổi tiếng "John Wick"do Keanu Reeves đóng vai chính. "Sau cảnh rất ngầu giữa Hai Phượng và kẻ phản diện, khán giả nghĩ phim kết thúc. Nhưng Kiệt và Abrikh vẫn còn một cảnh nữa khiến các bạn chỉ muốn Ngô Thanh Vân đóng vai khách mời trong 'John Wick 3'".

 “Khi nói đến một bộ phim hành động, khán giả đang tìm kiếm một nội dung chặt chẽ. Và bây giờ, "Hai Phượng" đã làm được điều đó... "Hai Phượng" hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu giải trí của một bộ phim: Kịch bản cô đọng, những pha hành động mạnh mẽ và Ngô Thanh Vân mang đến hiệu ứng cần thiết. Không có tình tiết gì trong phim khiến khán giả cảm thấy bất hợp lý. Những mất mát của Hai Phượng là không thể chối cãi và chiến thắng của cô vào cuối phim là xứng đáng”, Douglas kết thúc bài viết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam MC Nguyên Khang bức xúc khi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đùa cợt,...
Hầu hết mọi người đoán rằng diễn viên hài ăn khách chèn ép, gây áp...
Chi tiết Minh Hằng – Võ Hoàng Yễn bỗng nhiên buông tay để chiếc...