Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 07:54 AM (GMT+7)

Hài trên truyền hình ngày càng nhạt

authorHà Thu Thứ Ba, ngày 07/07/2015 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay đầu tháng 7 này, hai chương trình truyền hình hài thực tế mới là “Bí mật đêm chủ nhật” và “Hội quán tiếu lâm” đã lên sóng. Thế nhưng quanh đi quẩn lại chỉ từng ấy gương mặt nghệ sĩ, cười mãi cũng đâm nhạt. 

   

Loanh quanh giả gái

Chương trình hài “Bí mật đêm chủ nhật” phát sóng vào 21 giờ trên kênh HTV7 - đang được xem là có kỷ lục người xem cao nhất trong các show hài thực tế hiện nay, đã đi được đến số thứ 2.

Tuy nhiên điều mà khán giả dễ nhận thấy nhất là so với chương trình hài thực tế nổi đình nổi đám “Ơn giời, cậu đây rồi” trước đây trên kênh VTV3, chương trình này cũng không khác biệt là mấy. Mở đầu chương trình cũng là một tiết mục ca nhạc hài do các nghệ sĩ vừa nam vừa nữ nhưng đồng loạt… giả gái thể hiện để mong đem đến tiếng cười cho khán giả.

 hai tren truyen hinh ngay cang nhat hinh anh 1
Nghệ sĩ Trấn Thành (giữa) chuyên trị các vai giả gái trong các show hài trên truyền hình. Ảnh:  T.L

Điểm khác biệt lớn nhất là nghệ sĩ Hoài Linh, ở “Ơn giời, cậu đây rồi” chỉ đóng vai trò giám khảo duy nhất, thì ở “Bí mật đêm chủ nhật”, nghệ sĩ này vừa làm MC vừa làm giám khảo. Nghệ sĩ Hoài Linh là người đưa ra các tình huống thử thách cho 4 nghệ sĩ tham gia chương trình chứ không phải chỉ ngồi xem. Nhưng, điều ít gây bất ngờ nhất cho khán giả, thậm chí tạo nên cảm giác nhàm chán chính là các tiết mục hài vẫn loanh quanh chuyện giả gái.

 

Nam nghệ sĩ Trấn Thành trong tiểu phẩm “Kỳ cục án” hay còn gọi là “Vụ án mất gà” ở số đầu tiên của chương trình cũng được giao một thử thách giả gái, đóng vai bà Tình, còn nghệ sĩ Việt Hương lại được giao cho vai nam. Thế rồi vừa tận dụng chuyện giới tính với các động tác chụp, vỗ vào những phần nhạy cảm trên cơ thể, các diễn viên Trấn Thành, Việt Hương, Trường Giang và Khánh Nam tung hứng xung quanh chuyện giả gái này. Cộng với bài chửi mất gà của Trấn Thành và dăm câu đưa đẩy nhạt nhẽo, cuối cùng con gà bị mất cũng được tìm ra theo một phương án… lãng xẹt.

Các tiểu phẩm tiếp theo đặt ra thử thách diễn hài ở tư thế nằm, bởi các nghệ sĩ sẽ phải đóng vai chủ và khách một quán sinh tố mà éo le ở chỗ, hễ khách đứng thì chủ quán phải nằm, hễ khách nằm thì chủ quán phải đứng. Đến thử thách kế tiếp, với khách mời là nghệ sĩ Hoàng Mập, các nghệ sĩ lại tập trung “xỏ” nhau khá… thô theo kiểu khi Hoàng Mập vào giới thiệu mình là chủ trại heo có 4.000 con heo thì Trường Giang đáp luôn: “Tưởng là 4.001 con chứ” với dụng ý chê Hoàng Mập như... heo.

Thiếu gương mặt mới

Quan điểm

Khán giả Đức Linh (Hà Nội)
  Kênh nào bật lên cũng thấy loanh quanh có nghệ sĩ Trấn Thành, Trường Giang giả gái, nghệ sĩ Việt Hương đóng các vai đanh đá, ghê gớm.  
Điểm lại các chương trình hài đã và đang phát sóng trên các kênh truyền hình hiện nay như “Ơn giời, cậu đây rồi”, “Người bí ẩn”, “Cười xuyên Việt”, “Hội ngộ danh hài”, “Cười là thua”, “Bí mật đêm chủ nhật”… thì có thể thấy một điều, các nghệ sĩ hài đều đã quá quen mặt, rất hiếm các gương mặt mới. Riêng với trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh, anh đắt sô tới mức… gây nhàm chán. Khán giả Đức Linh ở quận Long Biên (Hà Nội) cho biết: “Các buổi tối cuối tuần bật TV lên thấy nghệ sĩ Hoài Linh ở rất nhiều kênh, vừa chấm “Gương mặt thân quen” xong, lại thấy tiếp tục có mặt ở “Bí mật đêm chủ nhật”, rồi “Hội ngộ danh hài”, ở đâu cũng thấy có anh trong vai trò hoặc giám khảo hoặc cầm trịch. Nhiều khi tôi cứ lẫn các chương trình với nhau”...

 

Trong bối cảnh khán giả đã thấy quá nhàm với các chương trình hài thực tế, nơi mà một nghệ sĩ đóng vai trò cầm trịch đưa ra các tình huống để thử thách danh hài thì mới đây, kênh THVL1 lại tiếp tục đem đến một món mới, đó là “Hội quán tiếu lâm” cũng phát sóng vào 21 giờ tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12.7. Mặc dù là một format mới có thay đổi về hóa trang, trang phục cho ăn nhập với bối cảnh hội quán thì những gương mặt nghệ sĩ cũng không có gì đổi khác, cũng vẫn Hoài Linh, Chí Tài, Thu Trang, Cát Lượng, Ngọc Lan, Don Nguyễn… Bởi thế rất khó kỳ vọng “Hội quán tiếu lâm” sẽ đem đến một chương trình hài khác biệt hẳn với các chương trình đã có.

Xem bình luận
Bây giờ toàn thấy " Trai giải gái " giống như "Biến Thái" trong giới nghệ sỹ kịch hài, ca sỹ... kể cả...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi cũng thừa nhận những chương trình hài hiện nay mà mấy anh, mấy chị vừa kể trên tuy nhàm chán...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Anh có thể hoàn toàn yên tâm anh bộ đội của em nhé, bởi vì trái tim...
Sau tất cả những ồn ào về scandal tình ái gây sóng gió showbiz thời...