Thứ Năm, ngày 21/03/2019 06:41 AM (GMT+7)

Khởi động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ

authorHuy Hoàng Thứ Tư, ngày 06/03/2019 17:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 6.3, UBND tỉnh Điện Biên, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày và giới thiệu.

   

Theo đó, lễ phát động nhằm vận động các tổ chức, cá nhân, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hỏa tuyến, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ trong cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế... hiến tặng tài liệu, hiện vật liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ cho Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ trưng bày.

 khoi dong hien tang tai lieu, hien vat lien quan den chien dich dien bien phu hinh anh 1

Đồng thời lễ phát động này cũng góp phần phát huy giá trị, làm phong phú, đa dạng tài liệu, hiện vật minh chứng cho giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, tăng thêm ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chia sẻ tại buổi lễ phát động, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân cho biết, những hiện vật, tài liệu liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ vẫn còn rất nhiều ở trong dân. Đặc biệt tỉnh Thanh Hoá là địa phương có số lượng người cũng như những hiện vật liên quan tới chiến dịch là rất nhiều, ví dụ quang gánh, xe thồ…

 khoi dong hien tang tai lieu, hien vat lien quan den chien dich dien bien phu hinh anh 2

“Là người làm báo, tôi luôn trăn trở, ngoài những hiện vật, tài liệu liên quan tới chiến dịch Điện Biên Phủ thì những tài liệu sống, những chiến sĩ, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu thanh niên hỏa tuyến…đã tham gia chiến dịch sẽ là những người có thể kể lại chính xác về chiến dịch. Chúng ta có thể làm thành những thước phim, in thành băng đĩa, xây dựng phòng chiếu để phát tại bảo tàng. Đó sẽ là những giá trị mãi mãi trường tồn và không thể mất đi”, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân nói.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã chiếu phim phóng sự tài liệu về Chiến dịch Điện Biên Phủ và kết quả Cuộc phát động hiến tặng hiện vật năm 2013; trao tặng và tiếp nhận tài liệu hiện vật; giới thiệu về các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ...

Xem bình luận
Mình tiếc chưa được lên Điện Biên vào dịp 30/4
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới đây, búp bê Thanh Thảo đã viết một tâm thư dài để bày tỏ sự bất...
Nhiều sao Việt cho rằng mức xử phạt 200 nghìn này là quá nhẹ so với...
Phạm Hương đã có những tiết lộ mới về nhan sắc khác lạ của mình với...