Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 11:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 07:05 AM (GMT+7)

Lễ hội Hoa hồng vừa xin lỗi lại tiếp tục sai phạm,Thanh tra “tuýt còi”

Sau những lùm xùm về công tác tổ chức, Lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bè bạn một lần nữa lại bị Sở VHTT Hà Nội “tuýt còi” về việc tự ý tổ chức đêm nhạc tri ân khách hàng mà không thông báo hay xin phép cơ quan chức năng.

   

 le hoi hoa hong vua xin loi lai tiep tuc sai pham,thanh tra “tuyt coi” hinh anh 1

Cảnh chen chúc, xếp hàng chờ đợi vào thăm quan lễ hội hoa hồng Bulgaria & Bạn bè của người dân ngày 4.3. Ảnh: Thanh Hà

Cụ thể, tối ngày 8.3, trong lần kiểm tra đột xuất, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội đã lập biên bản nhắc nhở đối với Ban tổ chức (BTC) Lễ hội hoa hồng Bulgaria ngay tại đêm nhạc biểu diễn 40 bản tình ca lãng mạn thế giới. Đồng thời, sáng ngày 9.3, BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria đã có cuộc làm việc với Thanh tra Sở VHTT Hà Nội để giải trình về tình trạng phe vé và các vấn đề khác trong công tác tổ chức.  

 le hoi hoa hong vua xin loi lai tiep tuc sai pham,thanh tra “tuyt coi” hinh anh 2

Những bông hoa héo tại lễ hội hoa hồng

Giải thích về tình trạng phe vé diễn ra trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, đại diện công ty cổ phần truyền thông G&G, đơn vị phát hành vé cho biết: “Vé được bán ra theo đúng giá in ấn. Và rút kinh nghiệm để tránh xảy ra tình trạng phe vé “ôm” số lượng lớn, từ ngày 8.3, mỗi người chỉ được mua một vé. Tuy nhiên, do trước đó, công ty đã bán một lượng lớn vé cho các đơn vị qua mạng, cùng với mỗi ngày có tới 1.500 vé mời được phát tới hội viên Hội Việt Nam-Bulgaria, nên BTC đã không kiểm soát được lượng vé lọt ra ngoài”.

Còn việc nhiều người mua vé nhưng bị chặn ngay ngoài cổng là do có thời điểm lượng người đổ về đông quá, BTC buộc phải phân luồng, hạn chế tình trạng quá tải nơi diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, trong buổi làm việc, BTC “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” cũng được yêu cầu làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với cơ quan Nhà nước. Đến nay, công ty cổ phần truyền thông G&G mới cung cấp được các giấy tờ gồm: Thông báo phát hành hóa đơn, hợp đồng in vé nhưng chưa đưa ra số lượng cụ thể vé đã bán ra. 

Theo Hương Thủy (An Ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ca sĩ Tuấn Hưng cho hay thông tin mới nhất anh nhận được từ luật sư...
"Em sẽ luôn đi bên anh trong những ngày giông tố và sẵn sàng chịu...
Ở tuổi 50, Thanh Lam đã lên chức bà ngoại và trải qua rất nhiều...