Thứ Hai, ngày 16/07/2018 16:29 PM (GMT+7)

Lộng lẫy màn khai mạc Festival Đờn ca tài tử 2017 tại Bình Dương

authorHứa Phương Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 11:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Festival có chủ đề Đờn ca tài tử Nam Bộ - Báu vật Đất phương Nam diễn ra tại Bình Dương với sự tham gia của 21 đoàn nghệ thuật.

   

Tối 8.4, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 2 đã chính thức khai mạc với chủ đề Đờn ca tài tử Nam Bộ - Báu vật Đất phương Nam.

 long lay man khai mac festival don ca tai tu 2017 tai binh duong hinh anh 1

Người dân đến thăm quan, thưởng thức đờn ca tài tử trong đêm khai mạc

Với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam Bộ - Báu vật Đất phương Nam”, Festival Đờn ca tài tử quốc gia là điểm đến để khám phá văn hóa du lịch cho người dân, du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để tôn vinh và quảng bá những giá trị của loại hình nghệ thuật độc đáo của người dân Nam Bộ.

Không gian sân khấu được trang trí đúng theo phong cách của nghệ thuật đờn ca tài tử, hai bên được trình bày theo không gian cổ với 21 chiếc đĩa gốm sứ trang trí hình phù điêu bao quanh, biểu tượng của 21 đoàn nghệ thuật về tham dự Festival.

Festival bao gồm các hoạt động như: Tổ chức không gian đờn ca tài tử và không gian ẩm thực Nam bộ; thi nghệ thuật đờn ca tài tử; thi sáng tác ảnh nghệ thuật khoảnh khắc đờn ca tài tử; giao lưu với các nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực Đờn ca tài tử Nam bộ.

 long lay man khai mac festival don ca tai tu 2017 tai binh duong hinh anh 2

Cách bố trí không gian, vật dụng của nghệ thuật Đờn ca tài tử tại Không gian Đờn ca tài tử tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi khái mạc, ông Trần Thanh Liêm- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tiếp nối thành công của Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ I tại Bạc Liêu năm 2014, tỉnh Bình Dương được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao đăng cai tổ chức Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II năm 2017.

“Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II gồm chuỗi hoạt động nghệ thuật được Ban tổ chức và các nghệ nhân, nghệ sĩ đầu tư công phu và ấn tượng, khơi dậy sự đam mê và mang lại niềm tin cho các nghệ nhân, nghệ sĩ trong việc nỗ lực bảo tồn nghệ thuật đờn ca tài tử; góp phần cho đờn ca tài tử không bị mai một, nhất là trong bối cảnh bùng nổ thông tin với các thiết bị truyền thông đa phương tiện như hiện nay”, ông Liêm nói.

Festival Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 12.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chia sẻ những hình ảnh đời thường mặc gợi cảm, dòng chú thích đề...
Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định gỡ bỏ quy...
Châu Dã Mang được đánh giá là diễn viên thể hiện thành công nhất...