Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 04:53 AM (GMT+7)

MC Danh Tùng: Không còn ăn chơi, yêu đương "bạt mạng"

authorViệt Phương (thực hiện) Thứ Hai, ngày 04/04/2016 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Danh Tùng được biết đến với vai trò là MC của VTV kiêm diễn viên điện ảnh. Vai diễn mới nhất của Danh Tùng trong phim “Gia phả của đất” được anh đặt nhiều kỳ vọng. Phóng viên NTNN/Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với anh về bộ phim này.

   

Danh Tùng có thể chia sẻ cho khán giả biết cảm xúc của mình khi tham gia bộ phim?

- Cho đến giờ tôi vẫn nghĩ việc tham gia bộ phim là một cái duyên. Tôi trở lại phim trường “Gia phả của đất” với nhiều cảm xúc. Đây là bộ phim của đạo diễn Quốc Trọng, là một trong những người thầy đã dạy tôi những bài diễn xuất đầu tiên. Khi nhận được lời mời của thầy, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Nhưng tất cả đã được rũ bỏ ngay sau khi tôi gặp đạo diễn Quốc Trọng, thầy đã vô cùng nhiệt tình và tạo điều kiện sắp xếp thời gian quay phù hợp.

 mc danh tung: khong con an choi, yeu duong "bat mang" hinh anh 1

MC Danh Tùng và đạo diễn Quốc Trọng tạo dấu ấn với “Gia phả của đất”.Ảnh: Internet

Điểm khác biệt của bộ phim chính là ở đề tài về nông thôn thời kỳ trước đây. Đạo diễn Quốc Trọng cùng êkíp đã rất kỳ công và tỉ mỉ trong việc chọn cảnh, chuẩn bị đạo cụ, trang phục, hóa trang, âm nhạc…

Vai diễn Trần Danh hẳn là một khó khăn với anh, khi anh chưa từng có những trải nghiệm tương tự?

- Tôi đã có những sự bỡ ngỡ ở cảnh quay đầu tiên với đoàn làm phim. Vai diễn  Trần Danh là một vai rất mới mẻ với tôi, Danh trong phim là một thanh niên trẻ, nhưng lại phải đứng trước rất nhiều trách nhiệm trong gia đình, gặp nhiều biến cố trong cuộc sống. Điều này khác với những vai diễn trước của tôi, thường là những chàng công tử ăn chơi và  yêu đương bạt mạng (cười).

Đạo diễn Quốc Trọng là người kỹ tính, khi làm việc với ông, anh có gặp khó khăn?

- Có thể với một số diễn viên trẻ khi làm việc với đạo diễn Quốc Trọng thì thường mang tâm lý e dè vì thực sự đạo diễn Quốc Trọng là một người ngoài công việc rất vui vẻ nhưng khi đã làm việc thì rất khó tính và kỹ tính. Nhưng với tôi thì khác vì tôi  và đạo diễn lại có mối quan hệ thầy trò, thầy hướng dẫn tôi rất nhiều, khi thầy bảo ban tôi trong lúc diễn không còn khoảng cách nữa. Bản thân tôi cũng tiếp nhận một cách rất thoải mái, tất cả  đã thành một thói quen.

Danh Tùng có thể chia sẻ một vài kỷ niệm khó quên khi thực hiện bộ phim?

- Một kỷ niệm tôi khó có thể quên là cảnh quay tại nhà thờ đá ở Sa Pa cùng bạn gái (trong phim). Hôm ấy là buổi tối, trời mưa và rất lạnh, mọi người đều cố gắng để thực hiện cảnh quay cuối ngày cho tốt. Nhưng riêng với tôi thì dù có quay đi quay lại bao nhiêu lần  vẫn cảm thấy thoải mái bởi vì chắc nếu không chọn nghề diễn, có lẽ tôi sẽ không bao giờ được trải nghiệm khoảnh khắc lãng mạn như vậy, tay trong tay trước nhà thờ đá, dưới cơn mưa nhè nhẹ.

Một kỷ niệm vui nữa là tôi thể hiện vai Danh, là con trai của Trần Sinh do nghệ sĩ Đỗ Kỷ đóng. Nhưng trong phim thì tôi và chú Đỗ Kỷ chẳng bao giờ gặp nhau bởi khi vai của Tùng xuất hiện thì ông Sinh đã mất rồi.

Với một vai diễn có nội tâm sâu sắc như vậy, Danh Tùng đã học được thêm điều gì trong diễn xuất?

-  Vì vai diễn Trần Danh khác với các nhân vật tôi từng thể hiện trong các phim trước, là một chàng trai trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm với cuộc sống nhưng cố gắng để chứng tỏ mình là trụ cột trong gia đình. Mặc dù Trần Danh từng đi du học về, có nhiều điều mở mang, nhưng cũng là một con người truyền thống, trong một gia đình tương đối cũ. Đây là một dạng vai khó thể hiện.

Trước mỗi cảnh quay tôi luôn tự hỏi rằng tôi có thể diễn được trọn vẹn nội tâm nhân vật hay không, có thể hiện được mìnhkhông. Và điều này đã  cho tôi động lực để cố gắng hết sức cho vai diễn. Chỉ tới khi đóng máy, nhìn thấy nụ cười của đạo diễn tôi mới tạm yên tâm mình đã hoàn thành tốt vai.

Xin cảm ơn anh!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sinh năm 1969, Thu Hà năm nay đã mấp mé bước vào tuổi 50, thế nhưng...
Trâm Anh đang trở thành cái tên nóng nhất hiện nay sau khi World...
"Bất cứ ai, trong cuộc đời cũng đều có những cánh cửa bí mật và ở...