Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 22:52 PM (GMT+7)

MC Phan Anh được đề cử tôn vinh nghệ sĩ trẻ tại đêm Giỗ Tổ sân khấu

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 15/09/2017 07:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là MC có nhiều hoạt động từ thiện cũng như xã hội nổi bật trong năm được công chúng, trong giới và các nhà báo ghi nhận. Phan Anh được đồng loạt các nhà báo đề cử tôn vinh nghệ sĩ trẻ trong đêm Giỗ Tổ nghề Sân khấu 2017.

   

Chiều ngày 14.9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo chương trình Lễ giỗ tổ nghề sân khấu 2017 với sự có mặt của các nghệ sĩ Hà Nội như: đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, đạo diễn Việt Tú, đĐạo diễn Hoàng Công Cường, Nghệ sĩ ưu tú  Đức Hùng, da sĩ Minh Quân, ca sĩ Việt Tú, Nghệ sĩ ưu tú Trần Nhượng, nhà sản xuất Hoài Oanh, ca sĩ Hoàng Yến, Hoàng Rob, Vũ Hà Anh…

 mc phan anh duoc de cu ton vinh nghe si tre tai dem gio to san khau hinh anh 1

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm tại họp bảo ngày giỗ tổ sân khấu 2017

Tại buổi họp báo, đạo diễn Việt Thanh cho hay, tiếp nối thành công của lễ giỗ tổ sân khấu năm 2016 với sự thu hút được đông đảo giới nghệ sĩ tham dự với những hoạt động thiết thực nhân văn vào năm 2016. Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tiếp tục được tổ chức với mong muốn mang đến một không gian để các nghệ sĩ, những người làm nghệ thuật gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm lao động đã qua và hướng đến những hoạt động nghệ thuật mới, đầy sức sáng tạo, thẩm mĩ và văn minh trong thời gian tới.

Đây cũng là sự kiện được tổ chức với mong muốn, bày tỏ lòng thành kính biết ơn và tri ân tới những bậc tiền bối đã truyền nghề lại cho lớp hậu thế hôm nay, đúng với phong tục ngàn đời của dân tộc: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo. Ngoài ra, đây cũng là sự kiện để các nghệ sĩ có dịp sát lại cùng nhau, đoàn kết và gắn bó để phát triển.

 mc phan anh duoc de cu ton vinh nghe si tre tai dem gio to san khau hinh anh 2

Ca sĩ Việt Tú, Hoàng Rob, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh tại buổi họp báo

Ngày lễ giỗ Tổ nghề sân khấu hàng năm chính là ngày hội của những người nghệ sĩ dù đang hoạt động ở bất cứ bộ môn hay lĩnh vực nào của nghệ thuật từ các loại hình nghệ thuật sân khấu như tuồng, chèo, cải lương, kịch, đến thời trang, âm nhạc…từ diễn viên đến ca sĩ, người mẫu, MC, hoa hậu…đều tụ hội trong ngày giỗ tổ sân khấu này.

“Tôi vẫn còn nhớ như in năm ngoái ngày giỗ tổ, vào đúng thời khắc ca khúc “Cát bụi” được vang lên tưởng nhớ và tri ân tới các nghệ sĩ đã mất trong năm 2016. Cả khán phòng lặng im và xúc động, đúng lúc đó bát hương hóa. Tôi cảm giác những người nghệ sĩ đã mất cũng đang có mặt ở khán phòng, chứng kiến sự tri ân của những người còn sống. Tấm lòng của những người nghệ sĩ sĩ với nhau. Với tôi người làm nghề khi chứng kiến điều đó cảm thấy xúc động và có ý nghĩa vô cùng”- đạo diễn Việt Thanh tâm sự.

Đạo diễn Hoàng Công Cường, người sẽ chịu trách nhiệm đạo diễn toàn bộ chương trình cho hay, năm nay lễ giỗ tổ sân khấu cũng được chia làm 3 phần. Phần 1 là Lễ Dâng hương – Dâng hoa Tổ nghề sân khấu. Phần 2 là Tri ân những nghệ sĩ cao tuổi – tưởng nhớ những nghệ sĩ đã ra đi trong năm – Vinh danh những nghệ sĩ trẻ đang có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong năm. Phần 3 là trình diễn văn nghệ, dâng tổ những tiết mục đặc sắc với chủ đề tôn vinh những giá trị âm nhạc dân tộc.

Theo đạo diễn Hoàng Công Cường, năm nay phần ca nhạc sẽ được kết hợp giữa âm nhạc truyền thống với hiện đại, những giai điệu dân ca Bắc bộ như: Ca trù, hát xoan, xẩm, quan họ…sẽ được kết hợp với dân ca đương đại, nhạc trẻ. Sự kết hợp giữa thế hệ đi trước với thế hệ tiếp nối, truyền thống nối tiếp truyền thống để trở thành một câu chuyện liền mạch xuyên suốt nội dung từ đầu tới cuối chương trình.

Mở màn cho chương trình NSND Thúy Hường sẽ hát mời trầu các quan khách cùng với các ca sĩ trẻ. Tiếp nối sau đó sẽ là tiết mục hát đồng dao của các em thiếu nhi nối vào đó là phần trích đoạn của NSƯT Thu Huyền với vai Thị Mầu lên chùa trong vở “Thị Mầu”.

Cũng tại buổi họp báo, đạo diễn Việt Thanh đã đề nghị các nhà báo đề cử giúp BTC chương trình nghệ sĩ đã có những hoạt động nổi bật, những đóng góp từ thiện trong năm 2016 để đưa vào danh sách tôn vinh các nghệ sĩ trẻ trong đêm giỗ tổ sân khấu.

 mc phan anh duoc de cu ton vinh nghe si tre tai dem gio to san khau hinh anh 3

Các nhà báo đều đồng loạt nhất trí đề cử MC Phan Anh vào danh sách tôn vinh các nghệ sĩ trẻ. Rất nhiều nhà báo cho hay, Phan Anh không chỉ là một MC đơn thuần, anh còn có những đóng góp, hoạt động cho xã hội. Phan Anh hoàn toàn xứng đáng với sự tôn vinh đó. Ngoài Phan Anh, những cái tên khác cũng được các nhà báo đề cử là ca sĩ Tùng Dương, Tuấn Hưng…

Lễ giỗ Tổ nghề sân khấu sẽ được tổ chức mang tinh nhân văn sâu sắc vào lúc 19h30 ngày 29.9.2017 tại sân khấu Cung Văn hoá hữu nghị Hà Nội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ phim “Quỳnh búp bê” đã đi đến hồi kết, rất nhiều khán giả mong...
Nhiều người sẽ rất thắc mắc với biệt danh “Chùa Thầy” được đặt cho...
Trước giờ bóng lăn trên sân Mỹ Đình trong trận đấu ĐTVN - Malaysia...