Thứ Hai, ngày 17/12/2018 07:29 AM (GMT+7)

Ngân hàng giảm tài trợ, Festival Huế 2018 gặp khó về kinh phí

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 01/03/2018 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Festival Huế 2018 gặp khó khăn về kinh phí vì các ngân hàng tài trợ mức thấp hơn so với các kỳ Festival Huế trước đây.

   

Hôm nay (1.3), Ban tổ chức Festival Huế 2018 và Ngân hàng NNPTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Thừa Thiên- Huế tổ chức lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018. Agribank chi nhánh Thừa Thiên- Huế tài trợ cho Festival Huế 2018 số tiền 1 tỷ đồng và trở thành nhà tài trợ đồng của Festival Huế lần này.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 cho biết: Hiện kinh phí để tổ chức Festival Huế nhà nước chỉ hỗ trợ một phần chứ không còn lo hoàn toàn như trước đây. Vì vậy, kinh phí để tổ chức Festival phải dựa vào sự tài trợ của các doanh nghiệp. 

 ngan hang giam tai tro, festival hue 2018 gap kho ve kinh phi hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế phát biểu tại lễ ký kết tài trợ cho Festival Huế 2018. Ảnh: Trần Hòe. 

Theo ông Dung, Festival Huế 2018 gặp khó khăn về tài chính vì các ngân hàng tài trợ mức thấp hơn so với các kỳ Festival Huế trước đây. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các ngân hàng đang siết chi.

“Nhưng dù thế nào cũng phải mọi cách có khoản kinh phí nhất định để thực hiện chứ không phải là không làm được”- ông Dung nói.

Ông Dung cho hay, trong bối cảnh các ngân hàng giảm số tiền tài trợ, ở tỉnh doanh nghiệp lớn không có nhiều, Ban tổ chức Festival Huế 2018 cố gắng xã hội hóa các hoạt động tại kỳ lễ hội này để giải quyết sự khó khăn về kinh phí.

Ông Dung lấy chương trình về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn làm ví dụ cho việc xã hội hóa. Cụ thể, tại Festival Huế 2018, chương trình này Ban tổ chức giao cho gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lo toàn bộ kinh phí, tỉnh chỉ hỗ trợ một khoản tiền nhỏ và gia đình cố nhạc sĩ đã đồng ý.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 27.4 đến ngày 2.5.2018.

Festival Huế năm nay gắn với nhiều sự kiện chính trị, lịch sử văn hóa của Thừa Thiên- Huế và quốc gia: 230 năm sự kiện Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế tại Núi Bân, 50 năm tổng tiến công nổi dậy Xuân Mậu Thân, 25 năm quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, 15 năm âm nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghệ sĩ múa nổi tiếng Đặng Hùng - bác ruột của thủ môn Đặng Văn Lâm...
Ngôi sao hàng đầu của showbiz Việt dường như cũng không kìm nén...
Ngay sau trận đấu, Cầu thủ xuất sắc nhất giải AFF Cup 2018 đã gửi...