Thứ Năm, ngày 27/04/2017 01:01 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/08/2016 09:47 AM (GMT+7)

Nhà thơ làm lễ cầu siêu cho... thú cưng vào ngày rằm

Hôm nay, 17.8, tức ngày Rằm tháng Bẩy âm lịch, nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh tổ chức khánh thành chùa Tề Đồng Vật Ngã và tổ chức Đại lễ cầu siêu thú cưng tại số 30, ngõ 167 Trương Định, Hà Nội.

   

Nhà thơ Bảo Sinh cho hay, ông lập chùa Tề Đồng Vật Ngã bởi theo đạo Thiên Chúa, đạo Hồi, đạo Do Thái đều coi Chúa tạo ra muôn loài. Đạo Phật có thuyết "Tề đồng vật ngã": Người và vật bình đẳng. Hòn đá đủ cơ duyên có thể biến thành con khỉ. Con khỉ thành Đại Thánh, thành Tôn Ngộ Không, thành Đấu Chiến Thắng Phật. Thuyết tề đồng vật ngã của Như Lai là: vạn pháp không từ đâu đến, vạn pháp không đi về đâu. Định luật Như Lai tương đương với định luật Lomonosov: "Vật chất không tự sinh ra, vật chất không tự mất đi, vật chất chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác"...

 nha tho lam le cau sieu cho... thu cung vao ngay ram hinh anh 1

Nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh sẽ làm pháp sư trong đại lễ cầu siêu cho thú cưng

Sau lễ khánh thành chùa Tề Đồng Vật Ngã, là phần thuyết trình về Phật Tổ Như Lai nhập Niết bàn và Đại lễ cầu siêu cho các con thú cưng mà mọi người yêu mến để có thể “biến” thành người, thành thần tiên...

Ngoài ra, nhà thơ Nguyễn Bảo Sinh cũng có cuộc tọa đàm trao đổi về Phật pháp, về các tác phẩm: "Sinh, lão, bệnh, tử", "Huyền thi", "Huyền ngôn" của chính ông.

Nguyễn Bảo Sinh là nhà thơ thiền dân gian, võ sư, họa sĩ truyền thần, nghệ nhân nuôi gà chọi, thầy thuốc đông y, chủ khách sạn dành cho chó mèo. Ông đã sáng tác 3.000 bài thơ mang phong vị  thiền dân gian và khoảng 7.000 trang văn xuôi.

Theo Hoài Thương (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đã động viên Trấn Thành khi anh phản ứng về thông tin...
Trước thông tin Trấn Thành bị cấm lên sóng truyền hình Vĩnh Long,...
Xung quanh sự việc MC Trấn Thành bị đài TH Vĩnh Long cấm cửa lên...