Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:28 PM (GMT+7)

Những nữ nghệ sĩ múa đương đại xinh đẹp, tài năng

author Dân Trí Thứ Hai, ngày 27/07/2015 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo NSND Chu Thúy Quỳnh (Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam), nghệ thuật múa đương đại Việt Nam đang “sở hữu” nhiều gương mặt trẻ vừa tài năng, vừa xinh đẹp…

   

NSND Chu Thúy Quỳnh- Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam đánh giá cao sự xuất sắc của biên đạo múa Trần Ly Ly. Theo NSND Chu Thúy Quỳnh, Trần Ly Ly hiện đang là một trong số ít những biên đạo trẻ nhưng có nhiều tác phẩm xuất sắc.

Trần Ly Ly sinh năm 1978, là con nhà nòi về múa (bố là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, mẹ từng là diễn viên ballet múa đơn của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam). Múa đã ngấm vào máu thịt Trần Ly Ly từ khi sinh ra.

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 1

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 2

Ly Ly học múa từ khi học trung học cơ sở, từng đoạt hai giải tài năng múa trẻ toàn quốc vào năm 1992, 1994. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, Ly Ly được giữ lại trường để tiếp tục bồi dưỡng rồi gửi lên bậc đại học. Biên đạo múa Trần Ly Ly đã có thời gian học múa tại Học viện công nghệ Boxhill (Úc) và rong ruổi học múa một năm tại Pháp…

Trở về nước, với những tác phẩm của mình, Trần Ly Ly nổi lên như một gương mặt xuất sắc, cá tính của múa đương đại. NSND Chu Thúy Quỳnh cho rằng, Trần Ly Ly đang là một trong những biên đạo múa nổi bật của múa đương đại.

Trần Ly Ly còn được biết đến là một giám khảo công tâm, chuyên nghiệp của chương trình “Bước nhảy hoàn vũ”. Năm 2015, Trần Ly Ly đã có tên trong danh sách được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Linh Nga nổi tiếng ngay khi trở về từ Trung Quốc. Là con gái của cặp nghệ sĩ múa nổi tiếng Vương Linh- Đặng Hùng, múa cũng ngấm vào máu Linh Nga từ khi còn nhỏ. Được học về múa tại Trung Quốc, ngày trở về, Linh Nga đã khiến dư luận và công chúng “choáng váng” trước những liveshow tuyệt đẹp như “Vũ”, “Sen”…

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 3

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 4

Sinh năm 1986, Linh Nga đã được mệnh danh là “chim công làng múa”. Cô cũng có tên trong danh sách được phong tặng danh hiệu NSƯT lần này khi mới 29 tuổi.

Biên đạo Tuyết Minh sinh năm 1981, đã theo đuổi nghiệp múa 17 năm, hiện là chuyên viên của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Nói về biên đạo múa Tuyết Minh, NSND Chu Thúy Quỳnh nhận xét, “Cùng với Trần Ly Ly, Tuyết Minh là một biên đạo trẻ xuất sắc của múa hiện tại. Tuyết Minh tài năng, có nhiều tác phẩm giá trị, có đóng góp lớn với ngành múa. Tuyết Minh hiện là thành viên BCH Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam. Tuổi còn trẻ, nhưng Tuyết Minh đã thể hiện là một biên đạo giỏi với một niềm say mê, nhiệt thành với nghề múa”.

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 5

 nhung nu nghe si mua duong dai xinh dep, tai nang hinh anh 6

Trước thông tin biên đạo Tuyết Minh bị “trượt” NSƯT lần này vì có thông tin vi phạm đạo đức, NSND Chu Thúy Quỳnh- Chủ tịch Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam cho biết, “Tôi khá bất ngờ trước thông tin này. Tôi hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được làm sáng tỏ.

Nếu Tuyết Minh có vi phạm về đạo đức, kỷ luật thì án phạt phải được thể hiện bằng văn bản rõ ràng. Phải có bằng chứng, người bị phạt mới có thể tâm phục khẩu phục. Chỉ nói bằng lời không sẽ rất khó. Cá nhân tôi không rõ sự việc cụ thể như thế nào. Tôi chỉ có thể nói về Tuyết Minh ở tư cách một biên đạo múa, đó là một biên đạo trẻ và tài năng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi có vụ tố của người mẫu Kim Phượng, khán giả mới để ý đến...
Sau vụ một họa sĩ nổi tiếng ở Sài Gòn bị người mẫu nude tố hiếp...
"Làm ơn, sáng sớm hãy dành cho nhau 5,7 phút. Hỏi han chia sẻ công...