Thứ Năm, ngày 26/04/2018 22:42 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/08/2016 13:58 PM (GMT+7)

NSND Minh Châu: Càng lớn tuổi, càng khó tìm bạn đời

“Ngày xưa khi yêu ai, bản thân tôi nghĩ chỉ yêu người đó, không còn có ai trên đời này nữa. Xưa yêu dễ thương vậy đấy" – NSND Minh Châu chia sẻ. "Bây giờ, cuộc sống phát triển hơn, nhưng con người cũng tính toán hơn. Chính sự tính toán đó làm con người dễ xa nhau.

   

Nhận lời trao đổi với PV về đổ vỡ hôn nhân trong giới showbiz, NSND Minh Châu nói: “Thời gian cũng trôi qua lâu rồi, chúng tôi cũng từng trải rồi, nên có thể thoải mái chia sẻ hơn”.

 Thời nay một cặp đôi trong showbiz chia tay thì cả nước biết. Thời của chị, nghệ sĩ chia tay nhau có gặp nhiều áp lực như vậy không?

 nsnd minh chau: cang lon tuoi, cang kho tim ban doi hinh anh 1

NSND Minh Châu

- Đúng là ngày xưa truyền thông không khủng khiếp như bây giờ. Nhưng ly hôn cũng là vấn đề lớn thời đó. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là sợ mọi chuyện ầm ĩ, con cái đau khổ. Cá nhân tôi có dám ly hôn đâu, chỉ ly thân. Vợ chồng đã thống nhất, nếu ai tìm được một người thích hợp hơn mới chia tay.Chúng tôi vẫn để ngỏ một cửa để cả hai có thể quay lại. Đó là cách xử lý vì đứa con nhiều hơn.

 Hồi đó, mình cũng rất sợ nếu đi đâu có ánh mắt, lời nói hướng về mình, rồi những nhận định sai khiến mình cảm thấy đau.

Phải chăng làm nghệ thuật rất khó để giữ hôn nhân?

- Tôi vẫn nghĩ nghề của mình ranh giới rất mong manh, chỉ cần chạm nhẹ là bước sang ranh giới khác rồi. Để giữ được thì bản thân người trong cuộc phải có trái tim rất khỏe, và khối óc sáng suốt.

Cuộc sống bây giờ có quá nhiều thứ quyến rũ, những thứ lung linh nhưng rất ảo. Những người sống trong gia đình nếu cứ hướng ra bên ngoài, so sánh với bên trong gia đình mình, sẽ rất dễ đổ vỡ. Hồi xưa chúng tôi yêu rất trong sáng, yêu ai là nghĩ ở với người đó suốt đời. Giờ thấy nhiều bạn trẻ yêu tính toán, vụ lợi hơn. Khi hôn nhân bắt đầu như thế thì chỉ cần một lời nói xúc phạm là bỏ nhau ngay.

Trong họ hàng tôi cũng chứng kiến những cuộc hôn nhân mà lúc bắt đầu thì đòi lấy nhau bằng được, nhưng chỉ một hai năm là bỏ. Cũng có thể cuộc sống bây giờ ly hôn dễ quá, nhiều người thấy người khác ly hôn và tìm được người mới nhanh chóng, lại thấy được “động viên”. Nhưng tôi đến tuổi này rồi thấy cuộc sống không dễ dàng như vậy. Càng lớn tuổi người ta càng khó tính, càng khó tìm bạn đời.

Chị nghĩ thế nào về tác động của truyền thông tới các cuộc hôn nhân của giới showbiz?

- Ngày xưa nghệ sĩ không bị “soi” như bây giờ. Bây giờ hôn nhân của nghệ sĩ có vấn đề ngay lập tức bị tung hết lên mặt báo, điều này khiến các cặp có nguy cơ ly hôn nhanh hơn.

Tôi thấy người trong giới showbiz cũng có xu hướng tung hết chuyện hôn nhân của mình lên báo đó chứ?

- Có người không kìm mình được, muốn giãi bày để thiên hạ hiểu tấm lòng. Có người lợi dụng truyền thông, mạng xã hội để mạt sát nhau. Cách này không hay, đôi khi chỉ như đổ thêm dầu vào lửa. Cá nhân tôi không thích điều đấy.

Khi mỗi cuộc hôn nhân đã đến lúc kết thúc, ứng xử nào theo chị là cần thiết cho cả đôi bên?

- Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là phông văn hóa của mỗi người. Nền tảng đó sẽ quyết định người ta hành động thế nào. Khi có văn hóa, biết cách ứng xử thì dù chia tay nhưng đôi bên vẫn còn giữ lại được những điều tốt đẹp. Đó cũng là cách để mỗi người bắt đầu cuộc sống mới một cách nhẹ nhàng hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Ngọc Diệp (Thể thao & Văn hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phan Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Thơ của Hội Nhà văn TP.HCM đã xin...
Sau những tranh cãi “nảy lửa” về yếu tố sex trong cuốn tiểu thuyết...
Thảm đỏ thành nơi phô trương của một số nghệ sĩ, còn khu vực biểu...