Thứ Tư, ngày 25/04/2018 20:00 PM (GMT+7)

Phát động cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống” tôn vinh chiến sĩ công an

authorĐàm Duy Thứ Ba, ngày 10/05/2016 20:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 10.5 tại Hà Nội, Báo Công an ​Nhân dân tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” năm 2016. Mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi ảnh có chủ đề về chiến sĩ công an hoặc các tấm gương điển hình của quần chúng.

   

Cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm ngày báo Công an ​Nhân dân phát hành số báo đầu tiên (1.11.1946 – 1.11.2016).

 phat dong cuoc thi anh “vi binh yen cuoc song” ton vinh chien si cong an hinh anh 1

Quang cảnh tại buổi lễ phát động cuộc thi ảnh với chủ đề 'Vì bình yên cuộc sống' – năm 2016.

Cuộc thi nhằm tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tụy vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có quyền tham gia cuộc thi với nội dung ảnh về chủ đề hoạt động của lực lượng công an nhân dân, những tấm gương tiêu biểu của lực lượng này hoặc bảo vệ dân phố, bảo vệ cơ quan, xí nghiệp và người dân trong phòng chống tội phạm; những khoảnh khắc bình yên nơi mọi miền Tổ quốc...

Thiếu tướng, Tiến sĩ Phạm Văn Miên, Tổng biên tập Báo CAND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cuộc thi muốn khơi gợi sự đam mê, lòng nhiệt huyết của những người cầm máy chuyên nghiệp và cả không chuyên trên cả nước, đồng thời thấy được xung quanh những hình ảnh tốt đẹp không chỉ của cán bộ chiến sĩ công an mà còn là của những người dân bình thường, những khu phố, làng bản...Tất cả sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ của nhiếp ảnh."

Theo quy định của ban tổ chức: Ảnh dự thi là những ảnh được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất từ 45cm trở lên, độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu 4Mb (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ); số lượng ảnh dự thi không hạn chế.

Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file văn bản, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ; Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả - tỉnh/thành - ký hiệu file.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi cũng chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. BTC sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết. Tác giả gửi file qua Email:thianhbinhyencuocsong@gmail.com.

Giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng; 1 máy ảnh Leica D-lux (Typ109) Solid Grey trị giá 30.000.000 đồng. 

2 giải Nhì, mỗi giải trị giá: 7.000.000 đồng

4 giải Ba, mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng

Một số giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoàng Yến nổi tiếng trong làng giải trí phía Bắc không phải bởi...
Ít ai ngờ, Châu Khải Phong - nam ca sĩ thành công với bản hit "Ngắm...
Việt Hương - Hari Won đã không kiềm được xúc động khi nghe mẹ bé...