Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:24 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 11/05/2016 09:00 AM (GMT+7)

Sở VH &TT Hà Nội nói gì về vụ nhân viên mặc bikini rót bia?

Vụ việc mặc bikini bán hàng tại siêu thị bị phạt 40 triệu đồng chưa hết ồn ào, thì tối 8.5 một quán ăn trên địa bàn Cầu Giấy, Hà Nội lại khiến nhiều người “nhức mắt” với dàn nữ nhân viên mặc đồ tắm rót bia, bưng đồ ăn phục vụ khách.

   

Tối ngày 8.5, tại một quán ăn ở khu vực Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện một dàn nhân viên nữ trẻ đứng phục vụ thực khách đến ăn uống tại nhà hàng. Những nữ nhân viên này mặc đồ bikini mát mẻ thoải mái đi lại rót bia, bưng đồ ăn cho khách.

Trước dàn nhân viên nữ mặc trang phục hai mảnh mát mẻ, có người choàng thêm áo khoác mỏng mặc cũng như không... như ngoài bể bơi, nhiều khách hàng còn cảm thấy... ngại ngùng. Hình ảnh “nhức mắt” này được một đại diện nhà hàng giải thích là “đây là một chương trình đặc biệt diễn ra nhằm tri ân khách hàng”!?

 so vh &tt ha noi noi gi ve vu nhan vien mac bikini rot bia? hinh anh 1

Nhân viên quán ăn diện trang phục mát mẻ rót bia cho khách (Ảnh: H.Thúy)

Trước vụ việc này, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết đã biết thông tin qua báo chí. “Ngay trong chiều nay, ngày 10.5 Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền quận Cầu Giấy làm việc với quán ăn cho nhân viên mặc bikini phục vụ bàn. Ngay khi Thanh tra có văn bản báo cáo về vụ việc, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, lãnh đạo Sở nói.

Trước đó, vào cuối tháng 4 vừa qua, một siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội cũng khiến dư luận bức xúc khi cho dàn người mẫu mặc bikini đứng chào và tiếp thị khách. Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo chí và người dân, Sở Văn hóa, Thể thao cũng vào cuộc xem xét mức độ vi phạm và xử phạt hành chính đối với đơn vị này.

 so vh &tt ha noi noi gi ve vu nhan vien mac bikini rot bia? hinh anh 2

Vụ mặc bikini tiếp thị bán hàng tại siêu thị bị Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội phạt 40 triệu đồng

Với mức phạt 40 triệu đồng đối với siêu thị này, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội cho biết đây là mức xử phạt cao nhất trong khung xử phạt về vi phạm quảng cáo nhằm răn đe những trường hợp khác.

Tuy nhiên, ngay sau khi Sở ra quyết định xử phạt được ít ngày, một quán ăn khác trên địa bàn Hà Nội lại lặp lại cảnh cho nhân viên mặc bikini phục vụ bàn gây ý kiến trái chiều này.

Theo Nguyễn Hằng (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mới chỉ ra mắt tập đầu tiên trên mạng nhưng "Người phán xử tiền...
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng,...
Vừa khẳng định độ hot tên tuổi "không hề giảm nhiệt", ca sĩ Lâm Khánh...