Thứ Tư, ngày 16/01/2019 12:51 PM (GMT+7)

Trường Giang: “Tôi và Bùi Anh Tuấn chưa bao giờ có khoảng cách”

authorThanh Hà (thực hiện) Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 19:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tin đồn chúng tôi trục trặc chỉ là tin đồn, tôi có thể khẳng định, mối quan hệ của chúng tôi vẫn đang tốt đẹp”, nhạc sĩ Dương Trường Giang nhấn mạnh.

   

Chiều 3.11, nhạc sĩ Dương Trường Giang gặp gỡ báo chí chia sẻ về đêm nhạc "Phố không mùa" được tổ chức vào ngày 11.11 tại Dong Son drum, Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ Minh Chuyên, Hoàng Dũng...

 truong giang: “toi va bui anh tuan chua bao gio co khoang cach” hinh anh 1

Nhạc sĩ Dương Trường Giang trả lời báo chí trong buổi gặp gỡ ra mắt đêm nhạc "Phố không mùa"

Đêm nhạc kỷ niệm 12 năm theo nghề và cũng là dịp anh có một sinh nhật đáng nhớ trong cuộc đời sẽ được Trường Giang kể lại bằng câu chuyện âm nhạc. Từ lúc anh mới bước chân vào nghề cho tới khi được biết đến ở Bài hát Việt, được xuất hiện trên báo chí và được công chúng biết đến, rồi sau này là những bản hit tạo nên tên tuổi của các ca sĩ như ca khúc “Thế thôi” (Hà Anh Tuấn), “Đừng quên nhau” (Hà Anh Tuấn – Phương Linh), “Đến với nhau” (Lưu Hương Giang), "Ngày tắt" (Lê Minh MTV – lập hattrick giải thưởng tại Bài hát Việt); "Phố không mùa” (Bùi Anh Tuấn) và bản hit "Làm cha"…

Xung quanh đêm nhạc cũng như về chuyện nghề, cuộc sống của mình, Trường Giang đã có những chia sẻ khá thẳng thắn với báo chí.

Xin chào Trường Giang, vừa qua, cư dân mạng và trong giới nghệ sĩ đang ồn ào lên về ca khúc “Như lời đồn” của Khắc Hưng. Cũng là người sáng tác, Trường Giang nghĩ như thế nào, đặc biệt về nhận xét của Dương Cầm?

- Tôi nghĩ là tất cả dựa trên cảm xúc, Dương Cầm đủ chuyên nghiệp để hiểu sự việc và nhận xét như vậy. Tuy nhiên, quan điểm của cá nhân tôi, đôi lúc cảm xúc quyết định tất cả, là con người không phải lúc nào cũng sống bằng lý trí. Việc lên án không hẳn là tốt, bởi mình không thể nhìn nhận rõ rằng Khắc Hưng có chủ định làm việc đó hay chỉ là ngây thơ.

Bản thân tôi đã từng tiếp xúc với Khắc Hưng thì thấy cậu ấy hoàn toàn ngây thơ. Tài năng và ngây thơ. Vì vậy theo cá nhân tôi, tôi nghĩ khi nhận xét nên có sự tinh tế hơn. Mình nên gọi điện cho cậu ấy, hỏi rõ ngọn ngành và chia sẻ thì hợp lý hơn. Bởi khi đưa lên báo, trước công chúng thì sẽ có nhiều thứ không mong muốn và không hay sẽ xảy ra, như vậy vô hình trung cả hai đều sẽ không cảm thấy vui.

 truong giang: “toi va bui anh tuan chua bao gio co khoang cach” hinh anh 2

Với tôi, ca khúc “Như lời đồn” xét về âm nhạc là ca khúc hay. Tất cả mọi thứ đang đến với Khắc Hưng theo chiều hướng tiêu cực chỉ bởi cái tựa đề, đó là một bài học đắt giá với Khắc Hưng. Chúng ta không ai lớn lên mà không trải qua những vấp ngã nào đó, tôi nghĩ đây chỉ là vấp nhỏ trong hành trình sự nghiệp của Khắc Hưng. Và nếu nhìn theo chiều hướng tích cực thì đây sẽ là cú hích lớn để về sau Khắc Hưng sẽ cẩn thận hơn trong cách đặt tựa bài hát của mình.

Khi cho rằng những nhận xét của Dương Cầm, nhạc sĩ Lê Minh Sơn chưa tinh tế, liệu rằng Trường Giang có sợ ngay sau đây mình sẽ nhận gạch đá từ fan của những nhạc sĩ đó?

- Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một góc nhìn. Đối với tôi mọi sự đều sòng phẳng và rõ ràng. Nếu cần phải nói thẳng thắn như vậy, tôi sẽ vẫn nói. Tôi nghĩ những nhạc sĩ đó sẽ hiểu những gì tôi nói. Quan trọng tôi nói điều này không phải để gây hấn hay có ý lấy đó để gây chú ý. Tôi chỉ muốn nói ở một góc nhìn để làm sao anh em trong giới có sự hiểu và chia sẻ với nhau, cùng nhau có những tác phẩm chất lượng tốt đến với công chúng, giúp ích cho xã hội. Và làm sao để những bạn trẻ sáng tác cảm thấy không bị tổn thương, thoải mái sáng tác.

 truong giang: “toi va bui anh tuan chua bao gio co khoang cach” hinh anh 3

Đã 12 năm trong nghề, và có vẻ như bằng ấy năm sự nghiệp của Trường Giang luôn có bóng dáng người vợ?

- Còn hơn thế nữa. Trước khi cưới nhau, tôi và vợ có 8 năm đồng hành cùng nhau. Từ những ngày tay trắng, vợ tôi là học sinh cấp 3 còn tôi vừa mới là sinh viên, đến những thành tựu đầu tiên là giải thưởng Bài hát Việt và nhận được tiền tác quyền đầu tiên, cũng như xuất hiện lần đầu trên báo chí và công chúng, tôi và vợ vẫn cùng nhau đồng hành trên chiếc xe máy.

Những ngày giá rét, mưa phùn cho tới trưa hè nóng lửa và ngày thu mát mẻ, hai vợ chồng tôi vẫn chỉ có chiếc xe máy, vợ ôm tôi đằng sau và chúng tôi đi khắp các con phố để chạy sự kiện hay công việc nào đó.

Tôi còn nhớ có lần thu âm cho chị Thu Phương, vợ tôi đã đi cùng và để cho kịp ngày của chị Phương, tôi đã làm việc qua cả đêm. Khi tôi làm việc trong phòng thu, nhìn ra ngoài thấy vợ đang nằm ngoài ngủ chờ mình. Tôi không biết phải nói sao, nhưng điều đó khắc ghi trong tâm trí tôi.

Với tôi, điều quan trọng nhất là sự chia sẻ, nếu mối quan hệ mà không có sự chia sẻ thì mối quan hệ đó đã chết. Trong cuộc sống vợ chồng tôi cũng vậy. Nếu như vợ chồng không thể chia sẻ hết tất cả mọi thứ thì mối quan hệ đó sẽ chết dần, chết mòn. Còn nếu đã chia sẻ được thì sẽ khiến mình thêm vững tâm để đương đầu với mọi sóng gió, khó khăn cũng như chuyên tâm làm nghề.

Cách đây không lâu, lần hợp tác giữa Trường Giang và Bùi Anh Tuấn, ca khúc “Phố không mùa”, nhưng mọi người chỉ nghĩ đến Bùi Anh Tuấn chứ không nghĩ đến Trường Giang. Liệu như vậy Trường Giang có buồn hay chạnh lòng?

- Tôi không buồn và cũng chẳng chạnh lòng. Nếu như mọi người nói như vậy có nghĩa là tôi đã thành công. Tôi đã làm đúng vai trò của mình. Bởi vai trò của tôi là người viết truyện, mà người viết truyện thì nên đứng đằng sau. Người dẫn chuyện là người luôn đứng đằng trước, là người đưa tác phẩm của mình ra với công chúng. Và khi nhìn nhận rõ vai trò của mình thì mình sẽ không chạnh lòng. Bùi Anh Tuấn là người đã đưa linh hồn của “Phố không mùa” đến với mọi người, bạn ấy xứng đáng được nhận như vậy, tôi cảm thấy vui vẻ với điều đó.

Có thời gian, một vài lời đồn cho rằng mối quan hệ của Trường Giang và Bùi Anh Tuấn bị rạn nứt trong khi trước đó, Trường Giang nói rằng mình và Bùi Anh Tuấn thân thiết và coi nhau như anh em ruột. Đặc biệt trong liveshow lần này cũng vắng bóng Bùi Anh Tuấn?

- Khi làm show này, người đầu tiên tôi gọi là Bùi Anh Tuấn, nhưng thời điểm này Tuấn đã kín lịch. Cuối tháng này, Tuấn còn đi lưu diễn ở Mỹ tới 1 tháng. Đó là điều đáng tiếc. Giữa tôi và Tuấn chưa bao giờ có khoảng cách. Công việc nếu cần tôi chỉ cần điện thoại ngày hôm sau Tuấn có mặt. Tuy nhiên tôi cũng luôn nói với Tuấn nếu không bận thì hãy đến, còn không hãy đặt công việc lên hàng đầu.

Còn tin đồn chúng tôi trục trặc chỉ là tin đồn, tôi có thể khẳng định, mối quan hệ của chúng tôi vẫn đang tốt đẹp.

Cảm ơn Trường Giang!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoa hậu H’Hen Niê sẽ là Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn...
Nam nghệ sĩ gạo cội đã có một pha đãng trí vô cùng tai hại trong...
Kết phim “Gạo nếp gạo tẻ” bị cho là mang tính trả bài khiến người...