Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:57 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/04/2017 15:35 PM (GMT+7)

Hí họa: Những sai lầm cần tránh khi du lịch nước ngoài dịp lễ

Khi du lịch nước ngoài, bạn phải đối mặt với những khó khăn phát sinh do sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, khiến chuyến đi của bản giảm bớt sự hấp dẫn.

   

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 1

Ở một số nước như Trung Quốc, Hàn Quốc..., Google Maps không còn là chìa khóa chỉ đường hữu hiệu cho bạn được nữa. Nếu không có sự chuẩn bị, bạn rất dễ bị lạc đường. Khi đó, hãy cố tỏ ra bình tĩnh, đừng nóng vội lôi bản đồ ra ngay hay ngó quanh liên tục. Kẻ gian sẽ ngay lập tức biết bạn đang bối rối, lo lắng, cần sự giúp đỡ và đây là cơ hội rất tốt để chúng ra tay.

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 2

Rất nhiều khách du lịch có thói quen ngủ trên phương tiện di chuyển như tàu, máy bay... Trong khi bạn ngủ say, kẻ gian có thể dễ dàng lấy cắp tiền, máy ảnh và những vật dụng tùy thân của bạn. Chính vì vậy, bạn nên bảo quản đồ thật tốt trước khi chợp mắt.

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 3

Xe taxi “ma” có thể rẻ hơn, nhưng cũng ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm. Bạn nên tìm hiểu trước các hãng taxi uy tín và có giấy phép, hoặc nhờ khách sạn gọi xe giúp, hoặc trải nghiệm các phương tiện công cộng tại nước sở tại.

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 4

Bất đồng ngôn ngữ luôn là rào cản lớn đối với du khách nước ngoài. Cho dù bạn tự tin với khả năng tiếng Anh, đến những khu chợ dân sinh ở các nước châu Á, hay ngay ở các trung tâm thương mại sang trọng ở Trung Quốc, Hàn Quốc..., vấn đề giao tiếp cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn nên học vài từ, vài câu cơ bản trước khi đến nước khác.

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 5

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên chuẩn đổi tiền và chuẩn bị một lượng tiền mặt nhất định để dùng. Không nên quá phụ thuộc vào thẻ tín dụng, phòng trường hợp lỗi thẻ hay một số nước không cho thanh toán bằng thể nước ngoài.

 hi hoa: nhung sai lam can tranh khi du lich nuoc ngoai dip le hinh anh 6

Mạng xã hội dường như đã trở thành đầu mối liên lạc chính của nhiều người, tuy nhiên ở một số nước thì các trang như Facebook, Instagram, Twitter... không thể truy cập được, chính vì vậy trước chuyến đi bạn nên sắp xếp công việc, thông báo cho bạn bè, người thân trước để họ không bị hoang mang, lo lắng.

Theo Ngọc Hoan - Thảo Nhi (Zing.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chó ngao Tây Tạng nổi tiếng thế giới về độ trung thành với chủ nhân...
"Gạo nếp gạo tẻ" đang là bộ phim rất được quan tâm trên sóng truyền...
Do nước ngập sâu từ 70cm đến gần 1m không thể di chuyển bằng các...