Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:23 PM (GMT+7)

Vì sao phải đẩy máy xúc tiền tỷ xuống dòng nước lũ để vá đê?

authorXuân Lực Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND xã đã thông tin về việc đẩy máy xúc xuống dòng nước lũ để vá đoạn đê bị thủng.

   

Hai ngày qua trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc máy xúc được đẩy xuống dòng nước lũ đang chảy cuồn cuộn nhằm chặn dòng chảy để vá đê.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Xuân Minh (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) xác nhận, sự việc trên diễn ra vào sáng 12.10 tại khu vực bờ đê sông Cầu Chày thuộc địa bàn xã.

Trước đó, do mưa lớn liên tục trong những ngày qua khiến lũ dồn về các vùng hạ lưu, trong đó huyện Thọ Xuân chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Ông Sơn cho biết, khoảng gần 4h sáng 12.10, một đoạn đê sông Cầu Chày, thuộc địa phận xã Xuân Minh bị thủng một đoạn. Để kịp thời ngăn dòng nước lũ, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng lên đến hàng trăm người khẩn trương cứu đê.

 vi sao phai day may xuc tien ty xuong dong nuoc lu de va de? hinh anh 1

Một chiếc máy xúc được đẩy xuống dòng nước lũ để vá đoạn đê bị thủng. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi nhận được thông tin hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là ông Nguyễn Đức Quyền và Phạm Đăng Quyền cùng lãnh đạo UBND huyện Thường Xuân đã về trực tiếp về chỉ đạo các lực lượng khắc phục sự cố.

Theo ông Sơn, nếu đoạn đê trên bị vỡ, nhiều xã của huyện Thường Xuân sẽ bị ngập trong nước lũ. UBND tỉnh sau đó đã huy động thêm các đơn vị quân đội, công an, cảnh sát PCCC và phương tiện của cả vùng tới cùng chính quyền địa phương và người dân cứu đê.

“Ban đầu chúng tôi chèn lấp đoạn đê thủng bằng cây gỗ, cọc che… nhưng vẫn bị dòng nước chảy mạnh cuốn trôi. Trong lúc nguy cấp, lực lượng chức năng quyết định đẩy máy xúc xuống đoạn đê bị thủng chặn dòng nước. Sau đó lực lượng chức năng tiếp tục gia cố bằng đất đá để giữ đê”, ông Sơn cho biết.

Theo ông Sơn, đến chiều cùng ngày (12.10), đoạn đê bị thủng cơ bản đã được gia cố ổn định.

Ông Sơn cho biết, chiếc máy xúc bị đẩy xuống để vá đê là của Công ty Tiến Đạt (đơn vị thi cống tiêu ở bờ đê sông Cầu Chày), ước tính chiếc máy xúc có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Pháp đã triển khai hơn 100.000 cảnh sát, 44.000 nhân viên cứu hỏa...
Cùng xem các phụ huynh và thí sinh phản ứng thế nào sau khi Bộ...
Nữ Tổng thống Croatia gây ấn tượng suốt giải đấu bởi tinh thần cổ...