Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 04:22 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Infographic: Trực thăng đa nhiệm tốt nhất thế giới rơi xuống biển khi đang đưa người đi cấp cứu

Trực thăng đa nhiệm H225 mang theo 7 người của lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc đã rơi xuống vùng biển ngoài khơi nhóm đảo Dokdo hôm 31-10 vừa qua.

   

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, máy bay trực thăng H225 của Airbus Helicopters vừa đón một ngư dân bị thương từ nhóm đảo Dokdo. Nhóm đảo này còn có tên Takeshima theo cách gọi của Nhật Bản, là vùng lãnh thổ đang tranh chấp về chủ quyền giữa Nhật Bản và Hàn Quốc. Có tất cả 7 người trên máy bay, bao gồm 5 nhân viên cứu hộ, 2 dân thường, theo Reuters.

"Ngư dân bị tai nạn trên thuyền đánh cá và bị mất một ngón tay. Đội cứu hộ đã đưa người này đến đảo Dokdo và chờ trực thăng ở đó. Ngư dân này cần được phẫu thuật khẩn cấp mà chỉ có thể thực hiện trên đất liền", các quan chức tại Sở Cứu hỏa Gyeongbuk cho biết.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sau đó đã huy động tàu thủy, máy bay và thợ lặn để tìm kiếm vết tích của 7 người trên máy bay gặp nạn.

Máy bay trực thăng gặp nạn được lực lượng cứu hỏa đưa vào sử dụng từ năm 2016 và mới được kiểm tra hồi tháng 10, theo Yonhap. 

H225 Super Puma là một trong những trực thăng vận tải 2 động cơ tốt nhất và cũng đắt nhất thế giới. Được phát triển bởi tập đoàn Eurocopter của châu Âu, Airbus H225 có thể chở được 24 hành khách cùng 2 phi hành đoàn và 1 tiếp viên trên cabin.

Trước đây, H225 Super Puma mang tên gọi Eurocopter EC725. Tuy nhiên, năm 2015 loại trực thăng này được đổi tên thành H225 để phù hợp với thương hiệu mới của Airbus Helicopters. Ngoài nhiệm vụ vận tải và cứu hộ, H225 còn có thể vũ trang để trở thành trực thăng tấn công, riêng phiên bản H225M còn có thể mang theo cả tên lửa diệt hạm cực nguy hiểm Exocet do Pháp sản xuất.

 infographic: truc thang da nhiem tot nhat the gioi roi xuong bien khi dang dua nguoi di cap cuu hinh anh 1

Theo Việt Hùng (An ninh Thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lockheed F-104 Starfighter là một tiêm kích xứng đáng với biệt danh...