Thứ Tư, ngày 26/09/2018 02:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 08/05/2014 18:56 PM (GMT+7)

Kỳ lạ: Sao biển phát nổ hàng loạt tại Mỹ

Một căn bệnh bí ẩn đang giết chết những con sao biển, khiến chúng phát nổ tại cả hai biển Thái Bình Dương và Đại Tây Dương của Bắc Mỹ. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra nguyên nhân của căn bệnh lạ này.

   
Căn bệnh chưa có lời giải thích này đã gây tổn thương màu trắng xuất hiện trên cơ thể con sao biển. Sau đó, các vết thương phát nổ và tràn vào cơ quan nội tạng của sao biển.

 ky la: sao bien phat no hang loat tai my hinh anh 1

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng virus hoặc vi khuẩn có thể là tác nhân chính gây bệnh. Họ đã loại trừ một số thủ phạm có thể gây nên căn bệnh gồm cả nấm, một số ký sinh trùng và một số vi sinh vật khác.

Bà Drew Harvell-Nhà sinh thái học của Đại học Cornell (Mỹ) cho biết: "Có khả năng rằng một số loài sẽ có nguy cơ bị tuyệt chủng bởi căn bệnh lạ”.

 ky la: sao bien phat no hang loat tai my hinh anh 2

Bà Harvell còn cho biết, các tác nhân gây bệnh bí ẩn đang ảnh hưởng đến 18 loài sinh vật khác nhau dọc theo toàn bộ phạm vi bờ biển mà họ nghiên cứu. Căn bệnh lạ đã xuất hiện vào năm ngoái và không có dấu hiệu giảm.

Các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực tìm ra lời giải đáp cho căn bệnh bí ẩn. Họ lo ngại rằng căn bệnh đã giết chết những con sao biển này có thể là một điềm xấu ảnh hướng đến các loài sinh vật biển khác.
Theo Hồng Thu (Theo DM) (Hồng Thu (Theo DM))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay cả hệ thống tiên tiến nhất cũng không thể phát hiện ra tàu...