Thứ Tư, ngày 20/11/2019 14:22 PM (GMT+7)

Lính xe tăng hi sinh chân mình cứu đồng đội

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 22/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người lính Mỹ đã giải cứu tổ lái xe tăng gặp sự cố mất phanh, mặc dù trước đó tự anh đã bị đứt một chân. Tin đăng trên New York Post.

   

 linh xe tang hi sinh chan minh cuu dong doi hinh anh 1

Trong thời gian tập trận ban đêm ở Đông Âu, anh lính Ezra Maes 21 tuổi và bạn đồng ngũ nằm ngủ trong lòng chiếc xe tăng chật chội. Ezra Maes choàng tỉnh khi cảm thấy chiếc xe đang rung lắc di chuyển khỏi vị trí. Do sự cố của hệ thống phanh, chiếc xe tăng lăn xuống dốc, tốc độ lên tới 145 km/giờ và lao vào một gò đất. 

Trong vụ va chạm, một chân của Maes rơi vào cơ cấu quay của tháp pháo. Lúc đầu, anh lính quyết định rằng chân bị chèn bèn cố giật mạnh và cảm thấy có gì đó đứt ra. 

"Tôi nghĩ rằng tôi đã giải thoát được chân mình, nhưng khi ngoảnh lại mới hóa ra là chân không còn ở đó nữa", - anh lính kể.

 linh xe tang hi sinh chan minh cuu dong doi hinh anh 2

Ezra Maes, 21 tuổi luyện tập để phục hồi.

Mặc dù bị chảy máu rất mạnh, Maes lần được đến bộ dụng cụ sơ cứu y tế và thắt garo cho mình. Các thành viên khác của tổ lái cũng bị thương: người gãy cột sống, người kia bị thương ở chân và chảy máu đầm đìa. Điện đài và các phương tiện liên lạc khác không hoạt động, chỉ còn trông vào chiếc điện thoại di động của Maes. Anh lính trẻ cố sức gửi tin nhắn cho bạn yêu cầu giúp đỡ - chính động tác này trước khi ngất đi đã cứu mạng anh và đồng đội trên chiếc xe tăng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc đụng độ ác liệt giữa các lực lượng trung thành với chính phủ...