Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:29 AM (GMT+7)

30 Tết có 38 người chết vì tai nạn giao thông

authorVinh Hải Thứ Tư, ngày 18/02/2015 15:51 PM (GMT+7)
Sự kiện: Tiêu điểm

(Dân Việt) Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết số người chết vì (TNGT) trong dịp nghỉ Tết nguyên đán có xu hướng tăng so với cùng kỳ.

   
Cụ thể, từ ngày 15.2 đến ngày 18.2 (từ ngày 27 tết âm lịch đến 30 tết âm lịch) toàn quốc đã xảy ra 188 vụ làm chết 122 người, bị thương 144 người. So với cùng kỳ trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 thì số vụ, số người bị thương giảm mạnh, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với xe khách, tuy nhiên số người chết do TNGT có xu hướng tăng.

Đặc biệt theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay 18.2 (30 Tết) đã xảy ra 56 vụ tai nạn làm 38 người chết, 39 người bị thương. Số người chết tăng 8 người so với cùng kỳ; số vụ tai nạn và số người chết do TNGT liên quan đến mô tô, xe máy tăng cao và diễn biến phức tạp ở các đoạn ngoài đô thị của các tuyến quốc lộ, đường tỉnh và tại khu vực nông thôn.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: "Số người chết vì TNGT so với cùng kỳ nghỉ Tết nguyên đán năm ngoái đã tăng 6 người. Đáng lo ngại, trong ngày 30 Tết khi áp lực giao thông đã giảm trên các tuyến quốc lộ, số người chết lại nhiều hơn cùng ngày 30 Tết năm ngoái đến 8 người".

 30 tet co 38 nguoi chet vi tai nan giao thong hinh anh 1

 

Trước đó, ngày 29 Tết âm lịch số vụ TNGT là 56 vụ làm chết 33 người, tăng 2 người so với cùng kỳ Tết năm trước. Còn ngày 28 Tết âm lịch cũng đã có 24 người tử vong vì TNGT, bằng với ngày 28 Tết Giáp Ngọ 2014.

Ngay trong chiều 30 Tết, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công điện gửi Trưởng ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ có biện pháp ngăn ngừa, kéo giảm TNGT trong đêm Giao thừa và những ngày Tết sắp tới.

Theo đó, các địa phương cần chỉ đạo Công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng công an khác (cảnh sát trật tự, công an xã...) đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm TTATGT.  Đặc biệt chú trọng xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm tốc độ khi lái xe; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Đồng thời, UBND cấp huyện, cấp xã tăng cường tuyên truyền về nguy cơ TNGT khi lái xe trong tình trạng đã uống rượu, bia; nguy cơ chấn thương sọ não và tử vong trong trường hợp bị TNGT khi đi mô tô, xe máy mà không đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm túc “Đã uống rượu bia-không lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”; “Không cầm và nghe điện thoại di động khi lái xe”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Thầy cúng lội ra sông làm lễ cầu siêu cho bé đuối nước đã bị trượt...