Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 03:18 AM (GMT+7)

Cậu bé hơn 1 tuổi bị bố đẻ bắt cóc để đưa sang Đài Loan

author Thứ Ba, ngày 16/04/2013 06:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một cháu bé hơn 1 năm tuổi đã được Công an TP. Hà Nội đưa trở về với vòng tay mẹ sau một thời gian bị bố đẻ (mang quốc tịch Đài Loan) thuê người bắt cóc với âm mưu đưa cháu sang Đài Loan.

   

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạn về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP. Hà Nội cho biết, ngày 15.4, đơn vị này đã điều tra khám phá vụ chiếm đoạt trẻ em, bắt Nguyễn Thị Sinh (SN 1979, trú ở thôn 1, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng).

Theo điều tra, năm 2007, chị Đoàn Thị Trang (SN 1972, Thanh Xuân, Hà Nội) sang ở Đài Loan (Trung Quốc) làm việc. Tại đây, chị Trang có quan hệ tình cảm với ông Wang Minh Chao (SN 1954, quốc tịch Đài Loan).

Chị Trang hạnh phúc khi đón nhận con trai trở về từ tay các chiến sỹ cảnh sát Đội 10, PC45 - Công an TP. Hà Nội. Ảnh: ANTĐ

Cuối năm 2011, chị Trang trở về Việt Nam sau khi mang thai với ông Chao. Đầu năm 2012, chị Trang sinh hạ một cháu trai đặt tên là Đoàn Văn Tài.

Cuối tháng 12.2012, ông Chao từ Đài Loan đến Việt Nam và tìm đến nơi mẹ con chị Trang đang ở rồi lừa chị Trang để bắt cóc cháu Tài.

Mất con chị Trang đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Sau khi nhận được tin, PC45 Công an TP. Hà Nội đã nhanh chóng xác lập chuyên án điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, PC45 phát hiện tại em gái Sinh là Nguyễn Thị Lý (SN 1982) đang nuôi bé trai hơn 1 tuổi. Qua xác minh, các cơ quan điều tra xác định đó chính là cháu Tài và tiến hành giải cứu cháu bé an toàn đưa về với vòng tay chị Trang.

Theo khai nhận của Sinh tại cơ quan điều tra: Năm 2005, Sinh đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, có quen biết với ông Chao. Đến năm 2010, Sinh về Việt Nam sinh sống. Cuối tháng 12.2012, Chao liên hệ với Sinh bàn bạc muốn bắt cóc cháu Tài. Sinh đồng ý và nhờ Lý giúp Chao thực hiện ý định.

Ngày 25.12.2012, Chao đến nhà chị Trang nói là thăm con nhưng lợi dụng lúc chị Trang sơ hở bắt cóc cháu Tài. Sau đó, Chao giao cháu Tài cho Lý trông nom, đồng thời giao tiền cho hai chị em Sinh và Lý để chăm sóc cháu Tài rồi trở về Đài Loan chờ thời cơ sang đón cháu sau. Rất may, cơ quan công an đã kịp thời khám phá vụ việc đưa cháu Tài về với mẹ.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP. Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Xem bình luận
Xin nhìnhn ận công tâm hơn,ML đã phải hát trên bản phối của riêng TM.Cách nhấn nhá th1i quá vô tình...
Bình luận có 0 phản hồi
Âm nhạc là sự cảm thụ, song cá nhân tôi cho rằng Thu Minh đã hát tốt hơn Mỹ Linh trong tác phẩm này...
Bình luận có 0 phản hồi
(@ Duyên Anh) Những bài hát của Mỹ Linh chưa xứng đáng mang tầm Diva nhé. Nghe nhạc của Mariah...
Bình luận có 0 phản hồi
quá vớ vẩn báo lố chứ báo gì cái báo này không biết thằng khùng nào nó viết cái báo này thì rọ mõm...
Bình luận có 0 phản hồi
Với cách hát nhão nhẹt đầm đìa như thế của TM, chả trách lớp trẻ ngày nay cho rằng Giọt Mưa Thu là...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngay từ đoạn 3:12 là Mỹ Linh đã bị vở giọng rồi...cả câu " Mong chờ anh về.." ML hát còn ngang vậy mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận mưa lớn diễn ra từ ngày 19 đến 20.7 khiến quốc lộ 32 chạy qua...
Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất...
Rác thải là một nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất, thúc...