Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 04:01 AM (GMT+7)

Chợ phiên đồ xưa lần đầu giữa Đà thành

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 27/04/2015 19:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tham gia “Chợ phiên đồ xưa Đà thành lần thứ I năm 2015”, người xem bắt gặp những đồ vật gợi nhớ nhiều ký ức xưa như các loại đồ đồng, đồ gốm sứ, tiền xu cổ hay những kỷ vật chiến tranh như ba lô, đèn dầu, đồng hồ đeo tay, điện thoại bàn…

   
Ngày 27.4, “Chợ phiên đồ xưa Đà thành lần thứ I năm 2015” khai mạc tại Bảo tàng Đà Nẵng, thu hút đông đảo người dân. Đây là lần đầu tiên chợ phiên đồ xưa Đà thành được tổ chức, quy tụ nhiều hội viên của Chi hội Di sản văn hóa Sông Hàn, Chi hội Sưu tầm cổ vật Đà Nẵng và những người đam mê đồ cổ đất Đà thành.

 cho phien do xua lan dau giua da thanh hinh anh 1
Những món hàng cổ độc đáo, hút mắt người xem.
Các loại hiện vật từ đồng hồ, đồ gốm sứ, tiền xu, tiền giấy, đèn dầu, quạt, bình hoa... cho đến những hiện vật thời chiến như ba lô, bi-đông, xẻng, điện đàm... mang đến sự trải nghiệm độc đáo, thú vị cho người dân và du khách về một giai đoạn lịch sử mà đất nước đã trải qua.

“Chợ phiên đồ xưa mang lại sự hấp dẫn mới mẻ cho người xem. Lần đầu tiên mình tham gia phiên chợ này nên cảm thấy rất thú vị khi tận thấy những món hàng cổ”, anh Nguyễn Văn Chung (du khách Quảng Nam) cho hay.

Tại phiên chợ có khoảng 10 gian hàng đồ xưa, đồ cổ gồm: Đồ đồng, đồ gốm sứ và kỷ vật chiến tranh, có niên đại từ 50 năm đến hơn 100 năm trước.

 cho phien do xua lan dau giua da thanh hinh anh 2
Chiếc xe cổ được trưng bày tại phiên chợ đồ xưa Đà thành.
 cho phien do xua lan dau giua da thanh hinh anh 3
Chiếc xe thường ngày rất hiếm gặp trên phố.
Phiên chợ đồ xưa Đà thành mở ra một không gian văn hóa cho người yêu thích, quan tâm đến đồ xưa, đồ cổ, để họ có thể giao lưu, mua bán, trao đổi một cách rộng rãi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...