Thứ Ba, ngày 18/02/2020 23:19 PM (GMT+7)

Công an phát nước, khăn lạnh cho người dân về quê ăn tết

authorHuỳnh Xây - Chí Tâm Thứ Tư, ngày 22/01/2020 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, hình ảnh lực lượng công an không ngại trời nắng, đứng ngoài đường phát nước uống và khăn lạnh miễn phí cho người dân được lan truyền nhanh trên mạng xã hội. Cùng với đó là những lời ngợi khen về những việc làm nghĩa tình hiếm thấy này.

   

Theo tìm hiểu của phóng viên, những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội trên là những chiến sĩ Công an TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) đang tổ chức hoạt động “Trạm dừng chân nghĩa tình” trên quốc lộ 80, đoạn qua phường 2. Theo đó, các chiến sĩ Công an sẽ đứng phát nước uống đóng chai và khăn lạnh miễn phí cho người dân ở xa từ các tỉnh về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khi qua địa bàn TP.Sa Đéc.

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 1

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 2

Công an TP.Sa Đéc phát nước và khăn lạnh cho người dân.

Ngoài việc làm trên, các cán bộ làm nhiệm vụ còn tuyên truyền an toàn giao thông, nhắc nhở bà con lưu thông an toàn và đón tết đoàn viên với gia đình. 

Theo kế hoạch, cán bộ đoàn viên Công an TP.Sa Đéc sẽ tặng 60.000 chai nước suối và khăn lạnh cho người dân từ xa về quê hương Đồng Tháp ăn tết. Số nước và khăn lạnh này do các cán bộ chiến sĩ đóng góp từ tiền lương và một phần do mạnh thường quân hỗ trợ.

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 3

Hình ảnh chiến sĩ công an tặng nước suối, khăn lạnh sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội.

Đại tá Nguyễn Chí Công - Trưởng Công an TP.Sa Đéc cho biết, những ngày giáp Tết Nguyên đán, vào dịp tết, nhiều bà con, người dân từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ về thăm quê nên lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Vì vậy, hoạt động “Trạm dừng chân nghĩa tình” sẽ giúp người dân phần nào đó có nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức điều khiển phương tiện an toàn. 

"Nhiều bà con, người dân ở xa về thăm quê, chở theo vợ con, hàng hoá cồng kềnh trong khi phải di chuyển chặng đường dài nên chắc chắn sẽ mệt, thậm chí buồn ngủ. Vì vậy, lực lượng làm nhiệm vụ phát nước, khăn lạnh miễn phí và nhắc nhở bà con chấp hành đúng các quy định và có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ bên người thân", đại tá Công nói thêm.

Ngoài Công an TP.Sa Đéc, những ngày cận Tết Nguyên đán này, nhiều lực lượng công an ở các địa phương khác thuộc tỉnh Đồng Tháp như Công an huyện Tân Hồng, Công an thị xã Hồng Ngự cũng đều tổ chức hoạt động phát nước và khăn lạnh miễn phí tương tự.

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 4

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 5

Công an huyện Tân Hồng phát nước và khăn lạnh miễn phí cho người dân.

Một số nơi còn bố trí võng nằm, giúp bà con phần nào đỡ mệt hơn. Riêng Công an thị xã Hồng Ngự còn phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình”, hỗ trợ người dân quay trở lại làm việc tại các tỉnh, thành Đông Nam bộ sau Tết Nguyên đán.

Từ ngày 24 - 26/1 (tức mùng 2 đến mùng 6 Tết Nguyên đán), Đoàn thanh niên thị xã Hồng Ngự sẽ tiếp nhận thông tin người dân. Sau đó "Chuyến xe nghĩa tình" sẽ xuất phát từ Bến xe Hồng Ngự đi Bình Dương vào lúc 9h các ngày 28,29 và 30 (mùng 4, 5 và 6 Âm lịch).

Tại TP.HCM, CSGT TP.HCM cũng phát nước miễn phí cho người dân tham gia lưu thông trên quốc lộ 1 vào ngày 28 tết.

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 6

Theo đó, khoảng 10h45 ngày 22/1 (tức ngày 28 tết), trên quốc lộ 1A, gần cầu vượt Quang Trung, Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cùng đoàn thanh niên phường Trung Mỹ Tây, quận 12 đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở và tặng nước suối cho người dân đang trên đường về quê đón tết.

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 7

 cong an phat nuoc, khan lanh cho nguoi dan ve que an tet hinh anh 8

Gần 500 chai nước được Đội CSGT An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM cùng đoàn thanh niên phường Trung Mỹ Tây, quận 12 trao tặng cho người dân trên đường về quê đón tết cùng những lời nhắc lái xe an toàn và lời chúc tết đầy ý nghĩa. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

3 người trong cùng gia đình ở Thừa Thiên - Huế được cách ly tại nhà...
Ngày 17/2, Công an thị xã Trảng Bàng phối hợp cùng các đơn vị liên...
Sở Thông tin & Truyền thông TP.Đà Nẵng đề nghị công an làm rõ vụ nữ...