Thứ Năm, ngày 14/11/2019 11:27 AM (GMT+7)

Công an vào cuộc vụ nước sạch sông Đà - Viwasupco có mùi "lạ"

authorHoàng Thành - Bùi Kiên Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 10:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước tình trạng người dân phản ánh nước sạch có "mùi lạ", ông Nguyễn Hữu Tới - Giám đốc Cty Cổ phần Viwaco, cho biết, hiện công an kinh tế, công an môi trường đã vào cuộc. Và phía Công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà máy nước sạch sông Đà.

   

Những ngày gần đây, tại Hà Nội, những hộ dân ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai,...sử dụng nước sạch của Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đang rất lo lắng vì nước sạch sinh hoạt bỗng nhiên bốc mùi lạ.

Sáng 12/10, anh Nguyễn Quốc Bảo ở tòa nhà Hồ Gươm Plaza (phương Mỗ Lao, quận Hà Đông) cho biết, đến nay đã là ngày thứ 3 người dân ở tòa nhà phát hiện nước sạch đang sử dùng có mùi hóa chất hăng hắc, khó ngửi, giống như mùi clo, hiện tượng này chưa có dấu hiệu giảm.

 cong an vao cuoc vu nuoc sach song da - viwasupco co mui "la" hinh anh 1

Nhiều người dân phản ánh nước sạch dùng cho sinh hoạt của gia đình do Viwasupco có mùi lạ.

Sau khi phát hiện người dân đã phản ánh với đơn vị quản lý, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời. "Chúng tôi rất lo ngại vì đến thời điểm này vẫn chưa có đơn vị chức năng nào cho người dân thông tin chính xác. Từ trưa 10/10 đến giờ gia đình tôi không dám sử dụng nước sinh hoạt nữa”, anh Bảo nói.

Anh Bảo mong muốn cơ quan chức năng sớm có câu trả lời và đưa nước sạch trở về đúng nghĩa là “nước sạch” để người dân yên tâm sinh sống. Để có nước sạch sinh hoạt tạm thời, gia đình anh bảo và nhiều hộ dân phải đi mua bình nước khoáng tinh khiết để nấu ăn và tắm rửa cho con nhỏ.

Tương tự, tại khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ; tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai); chung cư Mễ Trì, Trung Văn (quận Nam Từ Liêm); các chung cư ở Trung Hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân), chung cư ở An Khánh (huyện Hoài Đức) cũng đang gặp phải tình trạng nước sạch có mùi hóa chất. Tất cả đều đang sử dụng nước sạch do các công ty nước sạch trên địa bàn cung cấp.

 cong an vao cuoc vu nuoc sach song da - viwasupco co mui "la" hinh anh 2

Thông báo về nước có mùi của một Ban quản lý tòa nhà chung cư ở huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Viwaco đều xác nhận có sự việc này. 

Đại diện Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông thông tin, sau khi nhận được phản ánh, công ty đã liên hệ với bên cung cấp nước là Công ty Viwasupco để tìm hiểu thì được thông tin lại, mùi "lạ" ở nước là mùi Clo.

Ông Nguyễn Hữu Tới - Giám đốc Cty Cổ phần Viwaco, đơn vị cung cấp nước sinh hoạt phía nam Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện đơn vị đã mời Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội vào lấy mẫu để đi kiểm định. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết quả.

Ngoài ra, phía đơn vị cũng đã có các văn bản gửi Công ty đầu tư nhà máy nước sạch sông Đà và các cơ quan ban ngành về việc này. “Hiện công an kinh tế, công an môi trường đã vào cuộc. Và phía Công ty chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ nhà máy nước sạch sông Đà”, ông Tới nói.

Ông Vũ Đức Toản - Phó tổng giám đốc Công ty Viwasupco khẳng định nhà máy nước sạch sông Đà đang vận hành bình thường theo đúng quy trình "đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế".

Hiện nay, công ty cung cấp 300.000 m3 nước/ngày, đêm cho cho nhiều quận huyện của Hà Nội. 

Về phản ánh của người dân, Công ty đang phối hợp với đơn vị độc lập để kiểm tra chất lượng nước. Đoàn kiểm tra liên ngành dự kiến sau 7 ngày sẽ có kết quả kiểm tra chất lượng nước sông Đà.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Công an huyện Đông Anh, Hà Nội cho biết nhóm người tập...
"Nếu không dập tắt kịp thời sẽ là "thảm họa quốc gia" - Đó là đánh giá...
Hôm nay (13/11), Toà án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã đưa...