Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 05:54 AM (GMT+7)

Cưỡng chế bảo vệ thi công diễn ra êm thấm

author Thứ Sáu, ngày 10/08/2012 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 9.8, UBND thị xã Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức cưỡng chế di dời người dân tại khu vực thi công dự án trọng điểm quốc gia đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

   

Từ sáng sớm, lực lượng bảo vệ thi công của thị xã Phúc Yên cùng với sự hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự của lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đã có mặt tại hiện trường (khu vực thôn Khả Do, xã Nam Viêm). Lúc này, ngay đoạn đầu đường vào khu thi công dự án đường cao tốc, khoảng gần 30 người dân thôn Khả Do đã dựng lán ngồi chặn ngay giữa đường, đa phần là phụ nữ.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và thị xã Phúc Yên tuyên truyền, vận động số bà con đang cản trở khu vực thi công.

Trước đó, trao đổi với báo chí, Bí thư Thị ủy thị xã Phúc Yên Khổng Sơn Trường đã khẳng định, trong buổi bảo vệ thi công, chính quyền sẽ cố gắng để tránh mọi xô xát, xung đột với người dân, coi trọng việc tuyên truyền vận động để bà con tự giải tán. Đặc biệt, UBND tỉnh khẳng định không để lực lượng công an tham gia cưỡng chế mà lực lượng này có mặt chỉ để làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Đúng 8 giờ sáng, sau khi lãnh đạo tỉnh tuyên truyền vận động giải thích, nhưng gần 30 người dân vẫn cương quyết không chịu rời lán. Các lực lượng dân sự địa phương đã tiến hành cưỡng chế đưa tất cả người dân lên xe để rời khỏi khu vực thi công. Đúng 20 phút, toàn bộ khu vực lán trại đã được dỡ bỏ, người dân được đưa lên xe và đưa về tổ tiếp dân của thị xã, sau đó cho về nhà…

Ông Hà Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, khẳng định: Buổi bảo vệ thi công đã diễn ra êm thấm và an toàn tuyệt đối, không xảy ra xô xát, không có người dân nào bị thương hay bị bắt. Đó là nhờ nhiều ngày qua, chính quyền địa phương đã nỗ lực tuyên truyền, vận động bà con hiểu được chính sách của Đảng và Nhà nước, hiểu được tầm quan trọng của dự án.

Có mặt tại hiện trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Trương Tấn Viên – đại diện cho chủ đầu tư dự án đã khẳng định sẽ yêu cầu các đơn vị thi công hoàn thành nhanh dự án quan trọng này bởi dự án đã bị chậm khá nhiều so với tiến độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bắc Bộ vẫn đang có mưa lớn nhiều nơi do ảnh hưởng của bão số 3 và...
Khi mẹ đang làm việc nhà thì con chó ngao bất ngờ tấn công con gái...
Đoạn clip ngắn được một tài xế ghi lại trên cao tốc Pháp Vân - Cầu...