Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:03 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Bắt được cá thể khỉ “làm loạn” trên đỉnh Bàn Cờ

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 23/03/2015 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 23.3, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, đã bắt được cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm “làm loạn” trên đỉnh Bàn Cờ (Sơn Trà) mấy ngày qua.

   

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, từ ngày 20.3- 22.3, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà cùng lực lượng Kiểm lâm liên quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà đã mất nhiều thời gian để bắt sống cá thể khỉ xuất hiện trên đỉnh Bàn Cờ, gây hoang mang cho khách du lịch.

 

 da nang: bat duoc ca the khi “lam loan” tren dinh ban co hinh anh 1

 

Gây mê cá thể khỉ làm loạn đỉnh Bàn Cờ (ảnh Chi cục Kiểm lâm cung cấp) 

Tuy nhiên, để bắt sống được cá thể khỉ này lực lượng Kiểm lâm đã phải dùng phương án xua đuổi, cách ly cá thể khỉ ra khu vực an toàn để xử lý gây mê. Đến ngày 22.3, các kiểm lâm viên đã gây mê được cá thể khỉ này và hồi sức rồi tái thả an toàn vào khu vực rừng nguyên sinh thuộc tiểu khu 63 Sơn Trà.

Được biết cá thể khỉ xuất hiện tại khu vực bàn cờ Sơn Trà là loài khỉ đuôi lợn (Macaca leonia) giống đực đã trưởng thành, cân nặng 10 kg, là một trong các loài linh trưởng nguy cấp, qúy, hiếm đang được pháp luật bảo vệ.

 da nang: bat duoc ca the khi “lam loan” tren dinh ban co hinh anh 2

Hồi sức và thả cá thể khỉ quý hiếm về lại rừng nguyên sinh. (ảnh Chi cục Kiểm Lâm cung cấp) 

Khỉ đuôi lợn có phân bố ở bán đảo Sơn Trà cùng với các loài khỉ vàng, khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ, cu li và voọc chà vá chân nâu. Quần thể khỉ đuôi lợn ở Sơn Trà có mật độ thấp, số đàn rất ít và thường sống đơn lẻ. Tại Sơn Trà cũng như các điểm du lịch sinh thái khác, các loài khỉ thường tìm cách tiếp cận khách tham quan để tìm kiếm thức ăn từ người bỏ lại hoặc cho khỉ ăn để vui chơi.

Xem bình luận
"cá thể khỉ"/ nói đại là con khỉ cho dễ hiểu!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...
5 căn nhà chuyên bán tạp hoá ở quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) bất ngờ đổ...