Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 13:56 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Người dân đề nghị xử lý cán bộ “ém” 17.000 lô đất

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 07/07/2015 11:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.7, kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khoá VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã diễn ra. Nhiều ý kiến, bức xúc liên quan đến các vấn đề cốt lõi của TP từ người dân đã làm “nóng” nghị trường.

   

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam- thành phố Đà Nẵng cho biết, người dân khắp nơi trên địa bàn rất bức xúc về việc các ban quản lý tái định cư đã “ém” hàng ngàn lô đất, khiến cho người dân không có nơi để ở, gây thất thoát ngân sách của thành phố. Trước nhiều ý kiến của người dân, ông Hùng kiến nghị HĐND thành phố xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vấn đề này.

 da nang: nguoi dan de nghi xu ly can bo “em” 17.000 lo dat hinh anh 1

Ông Trần Thọ phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Ngoài ra, ông Hùng còn cho hay, Dự án Sân vận động Chi Lăng đến nay vẫn không thực hiện được đã gây ra nhiều hệ lụy cho người dân sống ở đây. Người dân tha thiết mong lãnh đạo thành phố xem xét, xử lý dứt điểm vụ việc để cho người dân an tâm sinh sống.

Một vấn đề khác rất được người dân quan tâm và mong kỳ họp HĐND thành phố lần này đóng góp ý kiến cho Trung ương. Theo ông Hùng, khi tiếp xúc với cử tri địa phương, cử tri đều kêu ca về Nghị định Thu phí đường bộ đối với xe máy. Dù mỗi địa phương có cách xử lý khác nhau nhưng nghị định này đã không hiệu quả, không công bằng và không hợp lòng dân. Từ ý kiến của người dân, ông Hùng kiến nghị HĐND thành phố bãi bõ nghị định này.

Ngoài ra, người dân Đà Nẵng đang rất quan tâm đến việc xử lý HĐND thành phố đối với việc xây dựng trái phép trên đất rừng Nam Hải Vân của ông Ngô Văn Quang; xử lý tiêu cực trong công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn thành phố; dự án sân vận động Hòa Xuân; tình trạng khai thác đất sét, đất đồi ở Hòa Vang làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống của người dân; việc triển khai thực hiện dự án Khu công nghệ thông tin tập trung…Kỳ họp cũng đề cấp đến việc diện tích đất trồng lúa ở Hòa Vang bị ảnh hưởng bởi dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; về chủ trương di dời, giải tỏa các hộ trồng hoa, cây cảnh để xây dựng Công viên Thanh niên; về tình hình Biển Đông, đặc biệt là việc Trung Quốc cho tôn tạo, xây dựng, lấn chiếm trái phép trên các đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam...

Phát biểu tại buổi khai mạc kỳ họp, ông Trần Thọ, Bí Thư Thành uỷ Đà Nẵng kiêm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng cho hay, yêu cầu các đại biểu HĐND thành phố phát huy trách nhiệm của mình để bàn thảo và đưa ra được nghị quyết đúng đắn hợp với lòng dân, trên tinh thần thượng tôn pháp luật ở mọi vấn đề.

Xem bình luận
Rút kinh nghiệm sâu sắc là được rồi !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...