Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:52 AM (GMT+7)

Góp ý sửa đổi hiến pháp 1992: Lấy ý kiến Việt kiều, trí thức

author Thứ Sáu, ngày 04/01/2013 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 3.1, Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 38/2012 của Quốc hội về việc tổ chức, lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

   

Theo kế hoạch, trong tháng 1.2003, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phân công hoặc theo đề xuất của Ban chủ nhiệm các hội đồng tư vấn sẽ tổ chức các cuộc họp, hội thảo chuyên đề góp ý về các nội dung liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mỗi hội đồng hoặc liên hội đồng tư vấn.

Từ nay đến tháng 3.2013, Ban Thường trực Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam triệu tập và chủ trì các hội nghị lấy ý kiến: Các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch và Ủy viên Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (khóa VII); đại diện người Việt Nam định cư ở nước ngoài là Ủy viên Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các vị trong Ban Thường trực, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các thời kỳ, Ban Chủ nhiệm các hội đồng tư vấn của Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các tổ chức thành viên và một số tổ chức xã hội khác; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; nhân sĩ, trí thức, luật gia, người tiêu biểu các dân tộc thiểu số, chức sắc các tôn giáo là Ủy viên Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm nêu rõ: Việc tổ chức lấy ý kiến phải thể hiện được ý chí, nguyện vọng, sự chủ động đóng góp của các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân đối với quá trình sửa đổi Hiến pháp.

Trong đó, có vai trò quan trọng, sự chung tay của các tổ chức thành viên, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để phát huy cao nhất ý chí, tâm huyết của toàn dân; lắng nghe ý kiến rộng rãi của toàn thể nhân dân, tập hợp thành ý chí nguyện vọng chung. Theo vai trò, vị trí, chức năng của mình, từng tổ chức thành viên chủ động, độc lập tổ chức để các hội viên, các tầng lớp nhân dân thuộc lĩnh vực phụ trách góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.n

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cuộc trao đổi riêng với Báo Người Lao Động tối 13.12, ông...
Đêm 13.12, một chiếc xe tải chờ bùn đất đang di chuyển trên cầu...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...