Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Hà Nội: Cháy chợ Phùng Khoang, chủ tiệm bánh mỳ tử vong

authorNguyễn Đức Thứ Hai, ngày 18/05/2015 09:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau đám cháy, lực lượng chức năng phát hiện anh Doanh, chủ tiệm bánh mỳ đã tử vong. Thi thể anh Doanh bị cháy sém, nằm trong đống đổ nát.

   

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h30 sáng nay (18.5), tại chợ Phùng Khoang, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 1
Cửa hiệu bánh mỳ, nơi xảy ra cháy khiến 1 người tử vong và 3 người bị bỏng phải nhập viện  

 

Vào thời điểm trên, nhiều người dân thấy khói, kèm theo lửa bốc lên từ cửa hàng bán bánh mỳ số 26 Phùng Khoang, sau đó lan ra các cửa hiệu xung quanh. Khi thấy cháy, người dân đã gọi điện cho lực lượng cứu hỏa tới hiện trường.

Anh Nguyễn Văn Nam, 32 tuổi, người dân ở gần khu vực kể lại, buổi sáng anh cùng vợ dậy dọn hàng ra bán thì thấy khói đen bốc ra từ tiệm bánh mỳ cách cửa hàng nhà anh khoảng 50m. Anh Nam chạy ra thì thấy lửa bốc lớn, bao trùm toàn bộ cửa hàng bán bánh mỳ, một số người dân đang lao vào phá cửa xếp bằng sắt, cứu người ở trong nhà ra ngoài.

Thời điểm xảy ra cháy, trong cửa hàng bánh mỳ có 4 người, gồm 2 vợ chồng, 2 con nhỏ. Sau cháy, chị Phạm Thị Duyên (SN1980) cùng hai con nhỏ là Phạm Linh Giang (SN 2000); Phạm Quỳnh Trâm (8 tháng tuổi) bị bỏng nặng phải viện.

10 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường dập lửa. Tuyến đường Phùng Khoang được phong tỏa để phục vụ cho việc chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Đến khoảng 7h, đám cháy cơ bản được khống chế hoàn toàn.

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 2

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 3

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa 

Đến hơn 9h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Phạm Văn Doanh (39 tuổi) quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Anh Doanh là chủ tiệm cửa hiệu bánh mỳ. Thời điểm xảy ra cháy, anh Doanh có mặt trong cửa hàng cùng vợ và các con.

Ông Hoàng Văn Tuân (52 tuổi), chủ tiệm bán quần áo gần khu vực xảy ra cháy cho hay, khoảng gần 6h sáng ông ra dọn hàng ra bán thì thấy ngọn lửa bốc lớn ở tiệm bánh mỳ gần kế bên. Ông Tuân hô lớn cho người dân gọi cứu hỏa, đồng thời ôm hàng hóa của gia đình chạy ra ngoài.

“Khi xảy ra cháy, tôi thấy ngọn lửa bốc lớn, khói tỏa nghi ngút. Gần chục người dân đã lao vào giật, đập cửa sắt cứu người ở trong nhà ra ngoài. Ít phút sau, tôi thấy người mẹ cùng hai con nhỏ ở trong cửa hàng bánh mỳ bị bỏng ở đầu, tay và được người dân đưa đi viện”, ông Tuân nói.

Theo ông Tuân, sau cháy, lực lượng chức năng thu dọn hiện trường, mở rộng tìm kiếm và tìm thấy anh Doanh đã tử vong. Thi thể anh Doanh nằm ở dưới đống đổ nát của cửa hàng bánh mỳ trong tình trạng bị cháy đen. Ngay sau đó, thi thể anh Doanh được chuyển đến nhà xác bệnh viện. 

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 4

 Lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa, đến 7h ngọn lửa được khống chế hoàn toàn 

Ghi nhận của phóng viên, cửa hàng bán bánh mỳ rộng khoảng 50m2. Đám cháy thiêu rụi nhiều vật dụng trong cửa hàng bánh mỳ số 26. Cửa sắt trước cửa hiệu bánh mỳ đổ sập xuống. Các cửa hàng từ số 25-27 Phùng Khoang cũng bị lửa thiêu rụi.

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 5

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 6

 ha noi: chay cho phung khoang, chu tiem banh my tu vong hinh anh 7

Sau cháy nhiều vật dụng trong cửa hàng bị thiêu rụi 

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13.5,...
Một nam sinh lớp 11 trên đường đi học về bất ngờ bị 2 người phụ nữ...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...