Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 05:53 AM (GMT+7)

Hà Nội hoãn cắt điện vì thời tiết nắng nóng

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 26/05/2015 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, do thời tiết nắng nóng nên đơn vị đã hoãn cắt điện ở nhiều quận, huyện ở Hà Nội.

   

Theo lịch thông báo của Công ty Điện lực Hà Nội, ngày 26.5, đơn vị này sẽ cắt điện ở một số khu vực tại 17 quận, huyện Hà Nội để phục vụ sửa chữa, nâng cấp lưới điện.

Theo đó, các quận, huyện có trong danh sách cắt điện ngày 26.5 là: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thường Tín, Ba Vì, Phú Xuyên, Ứng Hòa.

Tuy nhiên, trưa 26.5, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thu Phương, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng, Công ty Điện lực Hà Nội cho biết, thông thường nếu đơn vị cắt điện, sẽ có thông báo tới khách hàng trước 7 ngày. Lịch cắt điện sẽ được phát trên loa phát thanh của từng quận, huyện. Trong trường hợp, thời tiết nắng nóng trên 36 độ C, đơn vị sẽ ngừng cắt điện.

 ha noi hoan cat dien vi thoi tiet nang nong hinh anh 1
Do thời tiết nắng nóng, Công ty Điện lực Hà nội đã hoãn cắt điện ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố

 

“Theo lịch thông báo ngày 26.5, công ty sẽ cắt điện ở một số khu vực trên địa bàn 17 quận, huyện ở Hà Nội để phục vụ cho việc sửa chữa, nâng cấp lưới điện. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, trên 36 độ C nên chúng tôi đã hoãn cắt điện. Chỉ có duy nhất huyện Thường Tín và Phú Xuyên là vẫn bị cắt vì công nhân phải khắc phục sửa chữa đường dây do ảnh hưởng của cơn giông bão vừa qua”, bà Phương nói.

Theo bà Phương, việc cắt điện trong mùa hè này là những sự cố phát sinh, bắt buộc phải làm ngay, chứ đây không phải việc sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên.

Thậm chí, trước khi vào mùa hè, phía công ty đã cố gắng thực hiện, cải tạo các đường dây, tuy nhiên việc duy tu, sửa chữa này vẫn chưa hết nên đến mùa hè này, đơn vị vẫn phải có lịch cắt điện để sửa chữa, đảm bảo an toàn cho lưới điện.

Xem bình luận
Ngành điện lần đầu tiên đã xử lý thân thiện với khách hàng .Ngày hôn nay Hà Nội nắng nóng như thế mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...