Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:37 PM (GMT+7)

Kiểm điểm lãnh đạo phường Hạ Đình vụ cháy Rạng Đông: Đâu là sự thật?

authorThành An Thứ Tư, ngày 18/09/2019 15:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND phường Hạ Đình Thái Minh Tuấn khẳng định đã không nhận được bất kỳ văn bản nào của quận yêu cầu thu hồi văn bản hay kỷ luật, kiểm điểm cán bộ có liên quan. Nhưng trước đó bà Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận cho biết, UBND quận đã họp, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đồng chí lãnh đạo phường Hạ Đình.

   

Chiều 18/9, để làm rõ thông tin trên, trao đổi với PV Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang khẳng định: “UBND quận không ban hành văn bản yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đồng chí lãnh đạo phường Hạ Đình đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền, có nội dung chưa đúng”.

Trước đó, tại Hội nghị giao ban báo chí thường kỳ chiều 17/9, UBND TP.Hà Nội và các sở, ngành liên quan đã tổ chức thông tin đến báo giới về vụ cháy tại kho xưởng Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông).

Đây là cuộc thông tin chính thức đầu tiên được thông báo và có sự tham gia đông đảo báo giới nhất sau gần 20 ngày vụ cháy xảy ra.

 kiem diem lanh dao phuong ha dinh vu chay rang dong: dau la su that? hinh anh 1

Bà Vương Thị Vân Khánh - Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. (Ảnh: T.An)

Tại hội nghị, trả lời câu hỏi của báo giới về việc có hay không việc quận Thanh Xuân chỉ đạo thu hồi văn bản Thông báo số 112 của UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân sau vụ cháy, chỉ đạo kiểm điểm lãnh đạo UBND phường Hạ Đình, bà Vương Thị Vân Khánh - Chánh Văn phòng UBND quận Thanh Xuân khẳng định: “UBND quận Thanh Xuân không yêu cầu UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo đầu tiên tới người dân. Về các thông tin kiểm điểm lãnh đạo phường Hạ Đình về việc ban hành văn bản, đến thời điểm này tôi khẳng định không có văn bản nào yêu cầu thu hồi, cũng không có văn bản nào yêu cầu kiểm điểm người ký văn bản”. 

 kiem diem lanh dao phuong ha dinh vu chay rang dong: dau la su that? hinh anh 2

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội. (Ảnh: T.An)

Thông tin rõ hơn về sự việc này, ông Thái Minh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hạ Đình cũng khẳng định đến thời điểm này không nhận được bất kỳ văn bản nào của quận yêu cầu thu hồi văn bản hay kỷ luật, kiểm điểm cán bộ có liên quan.

Trước đó, liên quan đến việc thu hồi Thông báo số 112 của UBND phường Hạ Đình, trong thông tin được đăng tải trên Công thông tin điện tử quận Thanh Xuân - tính đến 10h ngày 30/8 nêu rõ: “Về văn bản số 112/TB-UBND ngày 29/8 của đồng chí Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ký Quyết định thu hồi văn bản với lý do “không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở”. 

 kiem diem lanh dao phuong ha dinh vu chay rang dong: dau la su that? hinh anh 3

Hiện trường sau vụ cháy tại kho xưởng Công ty Rạng Đông. (Ảnh: T.An)

Về việc này, trả lời PV, chiều 30/8, bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân xác nhận, phường Hạ Đình đã thu hồi lại văn bản cảnh báo người dân chủ động bảo vệ sức khỏe vì ban hành không đúng thẩm quyền.

Bà Trang cũng cho rằng việc UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, nhỏ mắt, súc miệng... đảm bảo vệ sinh cá nhân là tốt. Tuy nhiên, việc khuyến cáo người dân tiêu hủy trái cây, thay đổi cây trồng... gây lãng phí và không đúng thẩm quyền.

“Hôm qua (ngày 29/8 – PV) UBND quận đã họp, yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đồng chí lãnh đạo phường Hạ Đình đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền, có nội dung chưa đúng”, bà Trang nói với phóng viên chiều 30/8.

Ở diễn biến mới nhất, vào chiều nay (18/9), trao đổi với PV Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang lại khẳng định: “UBND quận không ban hành văn bản yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc đồng chí lãnh đạo phường Hạ Đình đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền, có nội dung chưa đúng”.

Như vậy có thể thấy, những thông tin về việc kiểm điểm lãnh đạo phường Hạ Đình mà bà Phó chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Lê Mai Trang trả lời báo chí trước sau đã không nhất quán, khiến người dân hoài nghi về tính xác thực của vụ việc. 

Câu hỏi có hay không việc lãnh đạo phường Hạ Đình bị kiểm điểm vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Dù vậy, việc Phó chủ tịch phường Hạ Đình kịp thời thời ban hành văn bản cảnh báo, vì sự an toàn của người dân trong vụ cháy Rạng Đông vẫn là điều đáng được ghi nhận. Ngược lại, chính sự quanh co, né tránh, thông tin mập mờ, tiền hậu bất nhất của những người có trách nhiệm là điều khó được chấp nhận.

Xem bình luận
Muốn biết sự thật thì chỉ có tp làm được thôi!
Bình luận có 0 phản hồi
tin vào ai bây giờ, ông nói chẳng bà nói chuộc.
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ một câu hỏi bà pct ubnd quận Thanh Xuân Lê Mai Trang, tại sao ngay ngày 30/08 bà ta đã biết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc trại gà của...
Viện KSND Tối cao cho rằng, đối với trường hợp Phạm Nhật Vũ, nguyên...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...