Thứ Tư, ngày 25/04/2018 12:13 PM (GMT+7)

Người buôn hoa dựng lều, mắc võng trắng đêm chờ... "lộc" Tết

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện hàng trăm người dân buôn hoa tại Bình Định đã dựng lều bạt, mắc võng… để canh trộm và bán hoa cho người dân. Dưới những tấm lều tạm bợ, xập xệ, họ đang chờ mong cái Tết từ từng chậu mai, chậu cúc…

   

 nguoi buon hoa dung leu, mac vong trang dem cho... "loc" tet hinh anh 1

Người buôn hoa ngóng chờ Tết.

Mấy ngày nay, đi dọc quốc lộ 1 đoạn đi qua huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn…, dọc bên đường đâu đâu cũng thấy người buôn hoa thuê giàn giáo dựng lều bạt bán hoa, cây cảnh. Họ co ro dưới tấm bạt tạm bợ, chờ khách đến mua.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, vào ban đêm, chợ hoa trên đường Nguyễn Tất Thành, Quảng trường (TP.Quy Nhơn)… lung linh sắc màu bởi ánh điện và sắc hoa. Cận Tết, tại đây tất bật khách ghé mua. Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu của người dân, người buôn hoa cũng qua đêm ngay trên bãi cỏ, dưới túp lều, tranh thủ bán hoa xuyên đêm cho kịp Tết.

Nhiều ngày nay, anh Bùi Văn Phúc (46 tuổi, trú TP.Quy Nhơn) đã thức trắng đêm để canh hoa bán Tết. Trời lạnh, đôi tay run cầm cập, anh Phúc từ tốn châm điếu thuốc rồi rít mạnh để quên đi cái lạnh của thời tiết. Anh Phúc cho biết: “Tôi mắc võng ngủ tại đây, để vừa canh hoa khỏi bị trộm, vừa tranh thủ bán cho người dân vào ban đêm. Ở đây tôi mua vài trăm chậu tắc, hoa cẩm tú… tận Khánh Hòa, chi phí khoảng gần 50 triệu đồng, về Quy Nhơn để bán. Chỗ ngủ tạm bợ, trời lạnh thế này là tôi cảm thấy run rồi, nếu mà còn mưa nữa là khổ lắm”.

 nguoi buon hoa dung leu, mac vong trang dem cho... "loc" tet hinh anh 2

Sưởi ấm từ điếu thuốc.

Thường ngày làm nghề xây dựng để kiếm sống, vào dịp Tết, anh Lê Hồng Sa (40 tuổi, trú TP.Quy Nhơn) lại dựng lều, bán hoa Tết nguyên đêm. “Người buôn hoa chúng tôi ngoài sợ bán ế thì còn sợ bị muỗi, ong tấn công vào ban đêm. Ngủ ngoài đường thế này mà mùng, mền không cẩn thận là chúng chích cho lở tay, chân. Nghề này khổ lắm, nhiều đêm mưa gió phải ôm hoa mà chạy trú mưa. Năm nào, buôn bán không ra chi thì coi như năm đó mất Tết” - anh Sa tâm sự.

Chừng khoảng 24h khuya, khách hàng thưa dần, anh Sa liền lui về túp lều mới dựng để chợp mắt. Trong căn lều chật hẹp, ngoài tấm mền mỏng manh được gói ghém cẩn thận, chỉ có vài ba gói mì tôm, trái táo... để nơi đầu giường, dự trữ lúc đói.

 nguoi buon hoa dung leu, mac vong trang dem cho... "loc" tet hinh anh 3

 nguoi buon hoa dung leu, mac vong trang dem cho... "loc" tet hinh anh 4

Dựng lều, mắc võng trắng đêm chờ... "lộc" Tết.

“Thức khuya nên thấy đói lắm. Chỉ ăn uống lặt vặt để cầm bụng vậy thôi. Nghề này cực nhưng quanh quẩn bên hoa, cây cảnh là anh em buôn hoa chúng tôi lại vui rộn ràng” - anh Sa thổ lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP Cần Thơ cho biết đang phối hợp với Ban Tôn giáo TP xác...
Sáng nay (24.4), một số người nhặt phế liệu hốt hoảng phát hiện thi...
Sáng 24.4, ông Nguyễn Văn Bô (trú xã Phú Phong, huyện Hương Khê, Hà...