Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:32 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Gói thầu bảo hành 5 năm quốc lộ 1A bị phá hoại

authorPhan Phương Thứ Tư, ngày 24/06/2015 18:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.6, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải đã có công văn gửi đến Công an tỉnh Quảng Bình và các cơ quan chức năng yêu cầu điều tra làm rõ việc các gói thầu trên quốc lộ1A mà đơn vị này đang thi công bị kẻ xấu phá hoại.

   

Theo đó, Công ty CP Tập đoàn Sơn Hải là nhà thầu thi công gói thầu số 10 đi qua một phần huyện Bố Trạch và Đồng Hới, gói thầu số 14 đoạn Lệ Thủy đến giáp Quảng Trị (dự án nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1). Thay vì bảo hành 1 năm như thông lệ, đơn vị này đăng ký bảo hành 5 năm đường không lún sụt và hiện đã hoàn thiện toàn bộ bê tông nhựa. Tuy nhiên, trong hai ngày 23 và 24.6, trên các gói thầu này xuất hiện một số đoạn bị tạt hóa chất lạ khiến mặt đường bị rã ra khi có xe trọng tải lớn chạy qua.

 quang binh: goi thau bao hanh 5 nam quoc lo 1a bi pha hoai hinh anh 1
Mặt đường nhựa bị rã ra vì hóa chất lạ 

Theo ông Nguyễn Quang Minh- Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hải, hóa chất xuất hiện trên mặt đường qua ngửi có mùi xăng và một số hóa chất khác. Đây là chất phá hoại mặt đường bê tông nhựa rất nhanh.

Hiện Sở GTVT Quảng Bình đã cho khoanh vùng các nơi bị đổ hóa chất trên các gói thầu, khoan mẫu để phân tích các hóa chất này; đồng thời lên tiếng cảnh báo các nhà thầu khác cảnh giác trước việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Một chiếc ô tô Lexus mang biển kiểm soát TP.Hà Nội bất ngờ đâm vào...
Năm 2018, đã có ba địa phương bầu Bí thư Tỉnh ủy mới, cả 3 người...