Thứ Ba, ngày 07/04/2020 17:19 PM (GMT+7)

Sẽ cưỡng chế nhà ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn nếu không "tự xử" sai phạm

authorThành An Thứ Tư, ngày 04/12/2019 13:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết, đối với phần sai phạm của nhà ca sĩ Mỹ Linh ở Sóc Sơn, nếu gia đình không tự thực hiện sẽ bị cưỡng chế.

   

Bên lề kỳ họp HĐND TP. Hà Nội sáng 4/12, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã có trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình vi phạm trên địa bàn huyện trong đó có khu nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương... sau khi có kết luận của Thanh tra Hà Nội vào tháng 3/2019.

Theo Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn, sau khi có khiếu nại của một số hộ dân ở trên địa bàn, Thanh tra Chính phủ đã có 2 văn bản đề nghị tạm dừng để rà soát lại một số quy hoạch.

“Vừa qua Thường vụ Huyện ủy đã họp và cho ý kiến, hiện đang rà soát lại. Các công trình chính thức nằm trong vùng quy hoạch đã có kế hoạch xử lý, trên tổng số 68 công trình sai phạm đã xử lý được hơn 30 công trình”, ông Phương nói.

 se cuong che nha ca si my linh o soc son neu khong "tu xu" sai pham hinh anh 1

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 11 HĐND TP.Hà Nội sáng 4/12. (Ảnh: T.An)

Liên quan đến các công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương, ông Phương cho biết, đối với sai phạm đối với trường hợp gia đình ca sĩ Mỹ Linh, huyện đang xây dựng kế hoạch và phải báo cáo Thường trực Thành ủy để xin ý kiến chỉ đạo.

"Chỗ nhà ca sỹ Mỹ Linh thì tôi đã trả lời rồi. Hiện nay, phần nhà của gia đình xây dựng vượt quá hơn 100m2 và chúng tôi chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này, còn cái nào nằm trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo", ông Phương nêu rõ.

Ông Phương cũng cho biết, nhà ca sĩ Mỹ Linh còn xây vượt quy định cho nên sẽ cưỡng chế phường xây vượt này còn “cái nào trong quy định cho phép mà không sai phạm thì chính quyền tôn trọng”.

Về việc cưỡng chế phần sai phạm của nhà ca sĩ Mỹ Linh, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn thông tin: Về kế hoạch cụ thể, vừa qua Thường trực Huyện ủy mới kết luận nên đang giao cho UBND xây dựng kế hoạch, lộ trình.

"Trước hết là vận động gia đình tự xử lý, bởi quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả diện tích đất trồng rừng họ vẫn tôn trọng, chỉ xây dựng vượt quá hơn 100m2 và đây là nhà tạm xây ở đất trồng cây ăn quả. Nếu trong quá trình vận động, gia đình không thực hiện thì sẽ xử lý theo đúng quy định là cưỡng chế", ông Phương nhấn mạnh và cho  biết, đến thời điểm hiện tại, gia đình ca sỹ Mỹ Linh không có kiến nghị gì thêm.

Đối với công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết thêm, hiện kết luận thanh tra đã có, nhưng huyện đang tiến hành báo cáo lại để tiến hành rà soát toàn bộ. Nếu tất cả các công trình nằm trong quy hoạch của rừng thì buộc phải xử lý.

Trước phản ánh của người dân thôn Minh Tân (xã Minh Trí) cho rằng, đất của họ là đất khai hoang, không phải đất rừng phòng hộ, ông Phương nói hiện Thanh tra Chính phủ và UBND TP. Hà Nội đã có văn bản yêu cầu tạm dừng việc cưỡng chế các công trình xây dựng tại đây để xem lại.

"Việc xử lý như thế nào phải trên cơ sở kết luận, nhưng theo kiến nghị của người dân thì đây là đất khai hoang. Do đó, mình phải xem lại quy hoạch xem đó là đất gì và nếu là đất khai hoang thì phải tôn trọng, nếu là đất rừng phải tiến hành xử lý. Huyện cũng rất mong muốn rà soát lại kỹ, bởi khi rà soát như vậy và công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan mới có thể dễ quản lý, xử lý".

“Hiện quy hoạch rừng của Sóc Sơn đang theo chỉ đạo của Thường trực và Ban Thường vụ Thành ủy, chúng tôi đang giúp các cơ quan chức năng của thành phố rà soát lại và báo cáo”, ông Phương nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai cơ sở kinh doanh ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa bị xử phạt 15...
Để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, bác sỹ Bệnh viện Phổi tỉnh...
Tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh Quảng Ninh,...