Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 08:13 AM (GMT+7)

Thông tấn Quân sự thông tin vụ máy bay mất tích ở Vũng Tàu

authorP.V (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 18/10/2016 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 18.10, thông tin chính thức của Thông tấn Quân sự: Lúc 7 giờ 40 sáng nay, một máy bay trực thăng (loại EC-130) của Trung tâm Huấn luyện (Bà Rịa-Vũng Tàu) thuộc Tổng Công ty trực thăng Việt Nam, số hiệu 8632EC130T2 thực hiện bay huấn luyện. Đến 8 giờ 3 phút, máy bay bị mất liên lạc tại khu vực Tây Bắc núi Dinh, cách sân bay Vũng Tàu khoảng 25km. Trên máy bay có 3 người, gồm 1 giáo viên và 2 học viên.

   

 thong tan quan su thong tin vu may bay mat tich o vung tau hinh anh 1

Chiếc máy bay EC 130-T2 số hiệu 8632 của Tổng Công ty trực thăng Việt Nam trong một lần bay. Ảnh: T.L

Nói với VietnamPlus, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận sự cố.

Theo Nguyễn Xuân Trạch, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trực thăng này của Công ty bay Miền Trung, mất liên lạc sau ít phút bay diễn tập tại tỉnh này. Công tác tìm kiếm đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Trước đó, thông tin trên báo Tuổi trẻ cũng xác nhận: Lúc 11 giờ 12 ngày 18.10, một lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP xác nhận với Tuổi Trẻ đã tìm thấy khu vực máy bay rơi trên núi Dinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn (Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (Tân Thành). Và đến khoảng 10 giờ 50, nguồn tin này xác nhận, tại khu vực núi Dinh (Bà Rịa) đã phát hiện đám cháy - nghi của máy bay rơi. Nguồn tin này cũng cho hay, máy bay trực thăng mất tích của Binh đoàn 18 (Quân chủng phòng không- không quân). Binh đoàn này đóng tại sân bay Vũng Tàu.

Lúc 11giờ trưa, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật xác nhận thông tin này. Ông Nhật cho biết đây là máy bay trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên. Hiện nay vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, các lực lượng cứu nạn đang được huy động tối đa. 

Lúc 11 giờ 10, lãnh đạo Công an xã Tân Hải, huyện Tân Thành - một trong những địa bàn nghi ngờ có máy bay rơi, cho Tuổi Trẻ biết: "Nhận được tin báo chúng tôi đã tổ chức lực lượng tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện dấu vết gì".

Trao đổi với PV, ông Võ Thành Long - Phó Chủ tịch UBND phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã nhận được thông tin hỗ trợ tìm kiếm từ Công ty Trực thăng Miền Nam và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm.Trong khi đó, trao đổi thêm với phóng viên lúc 11h, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sáng 18.10, máy bay trực thăng với phi hành đoàn 3 người sau khi cất cánh được chừng 15 phút đã bị mất liên lạc. Chiếc trực thăng mất liên lạc thực hiện nhiệm vụ bay diễn tập tại Bà Rịa Vũng Tàu vào sáng nay.

"Chúng tôi đang phát loa thông báo để nhờ sự hỗ trợ của người dân trong việc tìm kiếm chiếc máy bay này. Hiện chưa rõ tọa độ cũng như chưa thể khẳng định máy bay có phải bị rơi ở núi Dinh hay không", ông Long nói.

Ông Lương Trường Phi - Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết chỉ nhận được thông tin có máy bay bay huấn luyện mất liên lạc từ bên đơn vị quản lý bay. Máy bay mất liên lạc bay từ sân bay Vũng Tàu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trước những diễn biến của vụ cháy nhà ở Đê La Thành, Phó Chủ tịch...
Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Đại tướng Trần Đại Quang là Bộ...