Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 04:09 AM (GMT+7)

Từ 2018, thu hồi xe máy, ô tô hết hạn sử dụng

authorDương Tùng Thứ Tư, ngày 27/05/2015 12:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo quyết định về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ của Thủ tướng Chính phủ, từ 1.1.2018, xe gắn máy, xe ô tô các loại khi thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý.

   

Theo quyết định này, sản phẩm thải bỏ là chất thải có nguồn gốc từ sản phẩm đã hết thời hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải bỏ sau quá trình sử dụng.

Theo đó, với phương tiện giao thông là xe mô tô, xe gắn máy các loại, xe ô tô các loại thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý từ 1.1.2018.

Từ 1.7.2016 sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thải bỏ là ắc quy và pin các loại; một số thiết bị điện, điện tử; dầu nhớt, săm, lốp các loại.

Cũng từ thời điểm này, sẽ thu hồi và xử lý một số sản phẩm thiết bị điện, điện tử thải bỏ như bóng đèn compact; bóng đèn huỳnh quang; máy vi tính (để bàn, xách tay); màn hình máy vi tính; cục CPU (bộ vi xử lý của máy tính); máy in; máy fax; máy quét hình (scanner); máy chụp ảnh; máy quay phim; máy điện thoại di động; máy tính bảng; đầu đĩa DVD; VCD; CD và các loại đầu đọc băng, đĩa khác; máy sao chụp giấy (photocopier); ti vi; tủ lạnh; máy điều hòa nhiệt độ; máy giặt.

 tu 2018, thu hoi xe may, o to het han su dung hinh anh 1

Xe mô tô, xe gắn máy các loại, xe ô tô các loại thải bỏ sẽ bị thu hồi và xử lý từ 1.1.2018 (Ảnh minh họa: Khám phá)

Quyết định nêu rõ, nhà sản xuất có trách nhiệm tổ chức thu hồi sản phẩm thải bỏ do mình đã bán ra thị trường Việt Nam; thiết lập điểm hoặc hệ thống các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ; có trách nhiệm tiếp nhận sản phẩm thải bỏ của mình.

Nhà sản xuất khuyến khích tiếp nhận sản phẩm cùng loại với sản phẩm mình đã bán ra thị trường mà không phân biệt nhãn hiệu hoặc nhà sản xuất; tiếp nhận để xử lý những sản phẩm thải bỏ của mình đã đưa ra thị trường do nhà sản xuất khác thu hồi được khi có yêu cầu;...

Người tiêu dùng có trách nhiệm chuyển giao các sản phẩm thải bỏ theo các hình thức: Tự chuyển đến điểm thu hồi; chuyển giao cho tổ chức, cá nhân thu gom để vận chuyển đến các điểm thu hồi sản phẩm thải bỏ;...

Người tiêu dùng, tổ chức, cá nhân thu gom khi chuyển sản phẩm thải bỏ đến điểm thu hồi có các quyền lợi như được hưởng quyền lợi theo chính sách của nhà sản xuất; có quyền yêu cầu nhà sản xuất tiếp nhận các sản phẩm thải bỏ do chính nhà sản xuất đó đưa ra thị trường... 

Cơ sở phân phối có trách nhiệm phối hợp với nhà sản xuất thiết lập điểm thu hồi và tiếp nhận sản phẩm thải bỏ tại cơ sở của mình theo đề nghị của nhà sản xuất; lưu giữ các sản phẩm thải bỏ tại điểm thu hồi theo quy định;...

 

Tag:  thu hồi xe máy   
Xem bình luận
hình như mấy bạn ở dưới comment quên gắn não hay sao ý? hay là do không đọc hay cố tình không đọc...
Bình luận có 0 phản hồi
xe cũ quá ngta dùng để chở đồ cồng kènh và k có bao dưỡng thì thu cũng phải bù tiền vì ngta nghèo,...
Bình luận có 0 phản hồi
Nói chung tại sao thu hồi xe cổ, nhà nước ra luật không công bằng , nhà nước có biết 1 chiếc xe cổ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tài sản hết hạn lưu hành vẫn là tài sản của dân, bỏ tiền ra mua đấy, nộp thuế trước bạ đấy, thu hồi...
Bình luận có 0 phản hồi
Toàn ra các qui định vớ vẩn xem có thực hiện được không,xe càng cổ càng có giá trị.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau bữa trưa 14/6, hàng chục công nhân đang làm việc tại Công ty...
Sáng nay, 14/6, tại Hải Phòng, tập đoàn Vingroup đã long trọng tổ...
Sáng 14/6, bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thái...