Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 12:49 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/03/2017 10:14 AM (GMT+7)

Vụ cán bộ huyện rút súng dọa dân: Súng nằm trong danh mục bị cấm

Thông tin từ Công an huyện Tri Tôn cho biết, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã có kết luận giám định khẩu súng ông M.T.T. rút ra dọa dân vào chiều 17.3 là súng nhựa nhưng có thể gây thương tích khi bị bắn trúng và loại súng nhựa này nằm trong danh mục cấm.

   

Theo Đại tá Nguyễn Trường Viễn - Trưởng Công an huyện Tri Tôn, căn cứ vào kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự về khẩu súng mà ông M.T.T. - Phó trưởng phòng Nông nghiệp Tri Tôn - rút ra dọa dân vào chiều 17.3 tại hồ thủy lợi Soài Check (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn), đơn vị sẽ họp bàn và vận dụng Nghị định 167/2013 xem xét xử phạt hành chính đối với ông T., mức xử phạt 5 - 10 triệu đồng.

 vu can bo huyen rut sung doa dan: sung nam trong danh muc bi cam hinh anh 1

Sau khi tranh cãi với một nhóm người vào hồ thủy lợi Soài Check câu cá, ông M.T.T. rút súng ra bắn một phát vào chân một thanh niên.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 17 giờ ngày 17.3, trong lúc ngăn cản một số người vào hồ Soài Check câu cá, ông T. đã xảy ra cãi vã với nhóm người này và sau đó rút súng nhựa ra bắn một phát vào chân một thanh niên. Vụ việc sau đó được đưa lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Hôm sau, trước yêu cầu của Công an huyện Tri Tôn, ông T. đã đến công an huyện nộp 2 khẩu súng được cho là súng nhựa đồ chơi mà ông này mua tại TPHCM với giá trên 3 triệu đồng, trong đó có một khẩu khoảng 300.000 đồng.

Hiện UBND huyện Tri Tôn đang chờ kết quả xử phạt hành chính của Công an huyện Tri Tôn để tiếp tục có hình thức xem xét kỷ luật đối với hành vi thiếu chuẩn mực của ông T.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chiến sĩ thuộc Công an tỉnh Thái Bình khi đang tuần tra, kiểm...
Trưa 14/11, lực lượng CSGT Công an quận Ninh Kiều, Cần Thơ qua...
Khi ông Phước đang dắt bộ xe đạp ngang qua đường thì va chạm với...