Thứ Ba, ngày 17/07/2018 01:56 AM (GMT+7)

Vụ nợ nần tại Bianfishco: Lấn cấn quanh 25 triệu cổ phần

author Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 09:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 2.8, nhiều nông dân nuôi cá tiếp tục kéo đến biệt thự của bà Diệu Hiền đòi nợ và bàn tán xôn xao vụ bà Hiền bán 25 triệu cổ phiếu từ năm 2011.

   

Là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Thủy Sản Bình An (Bianfishco), bà Phạm Thị Diệu Hiền sở hữu 25 triệu cổ phần (tương đương 50% vốn điều lệ công ty với số vốn 250 tỷ đồng). Khi Bianfishco vỡ nợ, bà Diệu Hiền đã đem toàn bộ 25 triệu cổ phần đi thế chấp cho ngân hàng, rồi tiếp tục bán cho một công ty khác khiến cho việc đăng ký thay đổi cổ đông thay thế cho bà Diệu Hiền hiện nay trở nên “rối bời”.

Người dân giăng biểu ngữ đòi nợ Công ty Bianfishco.

Tiếp xúc với PV NTNN ngày 2.8, ông Trần Thanh Phương – Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KHĐT TP.Cần Thơ thông tin: Ngày 5.7, đại diện Bianfishco đến Phòng Đăng ký kinh doanh để xin thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với 2 nội dung quan trọng. Thứ nhất là thay đổi cho ông Trần Văn Trí – Tổng Giám đốc Bianfishco là người đại diện theo pháp luật. Thứ hai là đăng ký thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông thay thế cho bà Diệu Hiền sở hữu 25 triệu cổ phần (50% vốn điều lệ công ty).

Theo thông tin phóng viên NTNN nắm được thì căn cứ theo hồ sơ công ty nộp, Sở KHĐT xét thấy chỉ đủ điều kiện cấp thay đổi cho ông Trí là người đại diện theo pháp luật. Còn việc thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông vẫn chưa được phía Sở KHĐT giải quyết do “lấn cấn” xung quanh chuyện bán 25 triệu cổ phần cá nhân của bà Diệu Hiền.

Trước đó, ngày 11.1.2011, bà Diệu Hiền đã đem 25 triệu cổ phần cá nhân thế chấp cho Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - khu vực Cần Thơ - Hậu Giang với số tiền 250 tỷ đồng và hai bên đã tiến hành đăng ký giao dịch đảm bảo.

Tuy nhiên, đến ngày 13.7.2011, bà Diệu Hiền lại tiếp tục ký hợp đồng bán 25 triệu cổ phần (đã thế chấp cho VDB) cho Công ty cổ phần Đầu tư – Tư vấn – Dịch vụ Hồ Mây (Công ty Hồ Mây, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Sau đó, công ty này ủy quyền cho Ngân hàng SHB.

Theo ông Trần Thanh Phương phía Sở KHĐT đã có gửi thư nhiều lần mời ông Trí để cấp thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty nhưng ông Trí vẫn không đến. “Riêng việc đăng ký thay đổi cho Ngân hàng SHB làm cổ đông thay thế cho bà Diệu Hiền thì chúng tôi đang chờ các ngân hàng, phía công ty làm rõ ai là chủ thật sự nắm giữ số cổ phần trên để từ đó mới có cơ sở xem xét để phía Bianfishco đăng ký thay đổi cổ đông” – ông Phương cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất...
Những ngày gần đây, bản nghèo xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn...
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Đa khoa...